Báo Hàn: Galaxy S FE 5G mới sẽ ra mắt vào tháng 1/2022 và giới hạn ở một số thị trường nhất định

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
503
381 #1

Trong thời gian qua, Galaxy S FE 5G mới với tên gọi là Galaxy S21 FE 5G có lẽ là sản phẩm bị "réo tên" nhiều nhất vì những thay đổi liên tục với mẫu máy này. Mới đây, sản phẩm này có thêm thông tin về thời điểm ra mắt và một số thông tin liên quan.

Theo đó, tờ Ddaily cho biết công ty điện tử Samsung xác nhận sẽ ra mắt Galaxy S21 FE 5G vào tháng 1/2022 và máy sẽ không được bán tại thị trường Hàn Quốc mà chỉ có mặt tại một số thị trường nhất định ở châu Âu. Không rõ máy có mặt tại thị trường Việt Nam hay không.

Bất chấp những lo ngại về việc thiếu nguồn cung ứng linh kiện và một số vấn đề khác, sự ra mắt của Galaxy S21 FE 5G đã phản ánh ý chí tích cực của Chủ tịch Roh Tae-moon, người đứng đầu bộ phận kinh doanh không dây.


Theo quan chức của Samsung hôm qua (8/11) thì công ty sẽ ra mắt Galaxy S21 FE 5G tại sự kiện CES 2022, diễn ra từ 5/1 - 8/1/2022 tại Las Vegas, NV - Mỹ. Galaxy S21 FE 5G là phiên bản hạ cấp so với Galaxy S21 series 5G, dù máy vẫn chạy chip Snapdragon 888 5G.

Trước đây, Samsung vô cùng lo lắng khi không chắc rằng có thể ra mắt sản phẩm này do tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu. Ban đầu, Samsung dự định ra mắt Galaxy S21 FE 5G vào Q3/2021.

Phân khúc cao cấp với điện thoại gập Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G dự kiến sẽ song song với phân khúc tầm trung của Galaxy S21 FE 5G. Đó là một chiến lược khi điện thoại gập chịu trách nhiệm về lợi nhuận và Galaxy S21 FE 5G chịu trách nhiệm về số lượng. Tuy nhiên, do nguồn cung và cầu của các bộ phận chính bị gián đoạn nên kế hoạch đã bị thất bại.


Tình hình vẫn không được cải thiện. Có nhiều ý kiến trong lẫn ngoài cho rằng các nguồn lực nên tập trung vào Galaxy Z Flip3 5G hơn là việc sản xuất Galaxy S21 FE 5G.

Cũng có những lo ngại rằng sự chậm trễ có thể gây ra sự nhầm lẫn trong việc tiếp thị dòng Galaxy S series mới sau đó. Nhiều người chỉ ra rằng đó là tin xấu với sự ra đời của các mẫu điện thoại tầm trung đến giá rẻ thuộc dòng Galaxy A series 2022.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng tất cả những lo ngại này đã bị Chủ tịch Roh Tae-moon bác bỏ. Ông Roh là người đầu tiên áp dụng thương hiệu FE cho dòng Galaxy S kể từ mẫu Galaxy S20 FE 5G.


Tuy nhiên, thương hiệu FE vẫn có sự ngoại lệ. Trước đây, trong trường hợp của Galaxy Note FE thì máy ra mắt nhằm thay thế cho Galaxy Note7 vốn bị ngừng sản xuất sớm do gặp sự cố về pin.

Dòng Galaxy Note cũng đang được xem xét khi gần như không có bất kì Galaxy Note mới nào ra mắt trong năm nay. Nếu Galaxy S21 FE 5G không được ra mắt, nhiều khả năng thương hiệu FE sẽ nghiêng về Galaxy Note nhiều hơn. Lí thuyết về trách nhiệm chiến lược thương hiệu Galaxy Note cũng có thể được nêu ra.

Một quan chức khác của Samsung cho biết: "Có nhiều ý kiến khác nhau từ bên trong nhưng việc ra mắt Galaxy S21 FE 5G dựa trên ý chí mạnh mẽ của Chủ tịch Roh Tae-moon". Mặt khác, nhóm truyền thông của công ty từ chối bình luận về vấn đề này khi cho biết: "Rất khó để xác nhận các sản phẩm chưa được phát hành".

Xem thêm:


Theo Ddaily.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom