Báo Hàn: Samsung Display sẽ sản xuất màn hình gập OLED cho Google, Vivo và Xiaomi vào tháng 10/2021

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,438
Được thích
412
284 #1

Samsung Display sẽ bắt đầu sản xuất màn hình gập OLED cho khách hàng gồm Google, vivo và Xiaomi vào tháng 10/2021 tới đây.

Theo đó, tờ The Elec cho biết cả 3 công ty đang có kế hoạch trình làng smartphone màn hình gập của mình trong Q4/2021. Google được cho là đang chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập với kích thước màn hình 7.6 inch và tạm thời được gọi tên là "Pixel Fold".

Còn smartphone màn hình gập của vivo sẽ có màn hình chính 8 inch và màn hình ngoài 6.5 inch. Phần màn hình chính 8 inch tỷ lệ 3.4 đến 3 sẽ được Samsung Display sản xuất tại dây chuyền A3 tại nhà máy Asan ở Hàn Quốc.


Còn phần màn hình ngoài 6.5 inch sẽ được BOE sản xuất tại dây chuyền B7 tại TP. Thành Đô - Trung Quốc. Samsung Display cũng sẽ làm màn hình chính cho smartphone màn hình gập của Xiaomi còn phía CSOT sẽ làm màn hình phụ kiện (hay accessory screen).

Xiaomi đã ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên của mình là Mi MIX Fold 5G vào tháng 3/2021, với màn hình trong 8.01 inch và màn hình ngoài 6.52 inch. Đầu năm 2019, Xiaomi đã ra mắt Mi MIX Alpha, nguyên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của công ty, với màn hình 7.92 inch do Visionox sản xuất.

Smartphone màn hình gập của OPPO đã được dời lại năm 2022. Công ty đã hợp tác với Samsung Display nhằm sản xuất tấm nền với màn hình dạng vỏ sò có thể gập lại và màn hình này có kích thước 7.1 inch khi mở ra.


OPPO đang lên kế hoạch cho phần màn hình ngoài với kích thước từ 1.5 inch đến 2 inch. Tấm nền được lên kế hoạch cho việc này là sử dụng công nghệ bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể (LPTO) nhiệt độ thấp (TFT).

Năm 2020, OPPO đã ra mắt phiên bản smartphone màn hình gập thử nghiệm với màn hình 7.7 inch. Công ty đã hợp tác với Samsung Display, BOE và Visionox nhằm phát triển tấm nền có thể gập lại trong cùng năm đó và hiện chỉ hợp tác với Samsung Display cho điện thoại mới hơn.

Huawei cũng đã lên kế hoạch sử dụng tấm nền từ Samsung Display nhưng cuộc nói chuyện này đã được khép lại, dẫn theo các nguồn thạo tin cho biết. Huawei đã sử dụng tấm nền từ BOE cho 2 mẫu smartphone màn hình gập Mate X | X2 5G và những tấm nền này được sản xuất tại dây chuyền B7.


Trong khi đó, công ty Điện tử Samsung cũng đang có kế hoạch ra mắt 2 smartphone màn hình gập mới trong năm 2021 này và đang đặt mục tiêu xuất xưởng từ 6 đến 7 triệu máy.

Năm 2020, công ty đã vận chuyển đi 2.5 triệu smartphone màn hình gập và cũng là khách hàng có ý nghĩa duy nhất của Samsung Display về mặt doanh thu tính đến thời điểm hiện tại. Nếu Apple tham gia vào, đây có thể sẽ là một lợi ích để Samsung Display mở rộng năng lực sản xuất của mình.Theo The Elec.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulse GL66

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom