Báo Hàn: Samsung sẽ sớm kết thúc sản xuất dòng Galaxy Note series vào cuối năm 2021

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
503
848 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 26/8, một video của Galaxy Z Fold3 5G xuất hiện khi được Samsung gọi là Note Z nhưng đã bị gỡ. Tin đồn về dòng sản phẩm Galaxy Note series bị khai tử đã lan truyền từ lâu nhưng có vẻ như đã thành sự thật.

Theo đó, tờ ET News (bản Hàn) cho biết công ty điện tử Samsung sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note series vào cuối năm 2021 và sản phẩm cũng đã bị loại khỏi kế hoạch smartphone hàng năm vào năm 2022 tới đây.

Tuy Galaxy Note series thế hệ mới không ra mắt nhưng công ty đã quyết định chấm dứt sản xuất dòng Galaxy Note20 series 5G nhưng vẫn tiếp tục bán hết số lượng máy còn lại và điều này có thể thấy rõ tại Việt Nam, khi nhiều hệ thống bán lẻ không còn bán sản phẩm này nữa.


Samsung đã sản xuất khoảng 3.2 triệu máy cho dòng Galaxy Note20 series 5G kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2020. Với việc hỗ trợ bút S-Pen trên Galaxy S21 Ultra 5G và Galaxy Z Fold3 5G, trải nghiệm ghi chú này có thể đáp ứng nhu cầu cho những người đam mê dòng Galaxy Note dù phải mua riêng và không được tích hợp vào trong thân máy.

Tuy nhiên, kể từ năm 2022 tới đây sẽ không có sản phẩm nào được sản xuất dưới tên gọi Galaxy Note nữa. Thay vào đó, dòng Galaxy S series mới sẽ ra mắt trong nửa đầu năm sau sẽ có 3 phiên bản, với phiên bản cao cấp nhất có khả năng kế nhiệm ý tưởng sản phẩm của dòng Galaxy Note.

Trước đó vào tháng 1/2021, Samsung đã xác nhận việc hỗ trợ bút S-Pen trên Galaxy S21 Ultra và phiên bản kế nhiệm dự kiến có tên là Galaxy S22 Ultra 5G sắp tới không chỉ mang hình dáng thiết kế mà còn tích hợp các chức năng cốt lõi như tích hợp bút vào trong thân máy.


Lý do chính đằng sau quyết định ngừng sản xuất dòng Galaxy Note series của Samsung là do việc tăng cường sản xuất smartphone gập. Có thể thấy quyết định được đưa ra nhằm ổn định năng suất của việc sản xuất smartphone gập và giảm chi phí bằng cách nâng cao hiệu quả quy trình, từ đó thay thế doanh số bán hàng chủ lực trong nửa cuối năm từ Galaxy Note series sang Galaxy Z series 5G.

Trước đó, Samsung đã xuất xưởng 12.7 triệu máy vào năm 2019 và 9.7 triệu máy vào năm 2020. Mục tiêu xuất xưởng hàng năm của công ty với dòng Galaxy Z series 5G vào năm 2022 tới đây là 13 triệu máy, vượt xa con số của dòng Galaxy Note series.

Riêng dòng Galaxy S series mới với tên gọi dự kiến là Galaxy S22 series 5G dự kiến sẽ mở bán sau khi ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2022 vào tháng 2. Phiên bản kế nhiệm của dòng Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào Q3/2022.Theo ET News.​
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom