Báo Nhật Bản: Việc sản xuất Apple Watch thế hệ mới bị trì hoãn do các kĩ sư gặp vấn đề về chất lượng

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
503
847 #1

Việc sản xuất Apple Watch sắp tới đã bị trì hoãn một phần lớn do thiết kế phức tạp của smartwatch thế hệ mới, khi sản phẩm đã bắt đầu sản xuất trên quy mô nhỏ vào tuần trước nhưng gặp phải những thách thức quan trọng trong việc đạt được hiệu suất sản xuất như ý.

Theo đó, tờ Nikkei Asia dẫn nguồn thạo tin cho biết vấn đề này. Có 3 nguồn thạo tin cho biết chất lượng sản xuất đáng thất vọng hiện tại có thể là do sự phức tạp của thiết kế khác biệt đáng kể so với các thế hệ đồng hồ trước đó và các nhà lắp ráp đã phát hiện ra vấn đề khi ghép các mô-đun, linh kiện và màn hình điện tử lại với nhau.

Do đó, việc sản xuất đồng hồ thế hệ mới đã tạm thời bị tạm dừng do Apple và các nhà cung cấp của các công ty này cố gắng giải quyết các vấn đề và cần chứng nhận thêm các thiết kế trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt.


Các nguồn thạo tin cho biết Apple Watch tiếp theo sẽ đi kèm với các tính năng mới như đo huyết áp, tức là vấn đề sản xuất liên quan đến việc lắp ráp nhiều thành phần hơn vào một thân máy có kích thước tương tự.

Sản phẩm mới cũng phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất chống nước, tăng thêm thách thức về mặt kĩ thuật và sản xuất. "Tất cả các nhà lắp ráp đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự trong việc đạt được hiệu suất sản xuất như yêu cầu, dựa trên kiểu dáng công nghiệp hiện tại", một trong những nguồn thạo tin cho biết với tờ Nikkei Asia.

Apple cũng đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện trì hoãn một số lô hàng cho các nhà lắp ráp, nguồn tin cho biết. Công ty đã đại tu mẫu smartwatch phổ biến và thiết kế bên trong gồm vị trí của các mô-đun khác nhau, khác biệt với các thế hệ trước.


Tuy nhiên, sự gián đoạn từ dịch virus Corona đã khiến Apple và các nhà cung cấp khó khăn trong việc di chuyển qua lại nhằm xác minh các thông số kĩ thuật mới, khiến họ khó phát hiện ra những khó khăn trong thiết kế cho đến khi bắt đầu sản xuất thử nghiệm.

"Apple và các nhà cung cấp của các công ty này đang làm việc suốt ngày đêm nhằm cố gắng giải quyết các vấn đề nhưng hiện tại rất khó nói khi nào việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu", một trong các nguồn thạo tin cho biết.

Một nguồn thạo tin cho biết trước đây, Apple đã lên kế hoạch đưa Apple Watch thế hệ mới sản xuất hàng loạt vào khoảng giữa tháng 9/2021 và nhóm kĩ sư đang làm việc nhằm giảm thiểu sự chậm trễ này.


Apple đã lên kế hoạch trình làng chiếc đồng hồ thế hệ mới cùng với những chiếc iPhone mới nhất trong những tuần tới. Các vấn đề hiện tại có thể ảnh hưởng đến kế hoạch vận chuyển của công ty sau khi ra mắt sản phẩm, nguồn tin cho biết.

Apple Watch, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, là một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của công ty công nghệ có trụ sở tại bang CA. Các chức năng mới như đo điện tim, theo dõi giấc ngủ và khả năng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang đã giúp tăng mức độ phổ biến của sản phẩm này.

Apple là nhà sản xuất smartwatch lớn nhất thế giới, khi đã xuất xưởng 36 triệu mẫu Apple Watch vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 39%, dẫn theo công ty nghiên cứu IDC.


Ngoài Apple Watch và iPhone, Apple cũng chuẩn bị giới thiệu AirPods, iPad và MacBook thế hệ mới vào nửa cuối năm 2021. Tất nhiên, Apple từ chối bình luận về vấn đề này.Theo Nikkei Asia.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom