Báo Nhật: Nikon sẽ chấm dứt việc sản xuất máy ảnh ở Nhật Bản vào cuối tháng 3/2022

Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,419
Được thích
402
806 #1

Tập đoàn Nikon dự kiến sẽ kết thúc sản xuất máy ảnh phản xạ ống kính kĩ thuật số (hay DSLR) ở Nhật Bản vào cuối tháng 3/2022 tới đây, khi thị trường máy ảnh kĩ thuật số đang thu hẹp trong bối cảnh sự gia tăng của smartphone, các nguồn thạo tin cho hay.

Theo đó, tờ The Japan Times cho biết hoạt động sản xuất máy ảnh trong nước của công ty này đã có hơn 70 năm lịch sử. Các hoạt động tại nhà máy sản xuất máy ảnh nội địa cuối cùng còn lại ở tỉnh Miyagi - Nhật Bản sẽ được chuyển giao cho phía Thái Lan.

Nhà máy Miyagi hiện đang sản xuất máy ảnh Nikon D6. Sau khi chuyển giao, nhà máy này sẽ được sử dụng để chế tạo các bộ phận máy ảnh và các sản phẩm khác của công ty.


Nikon đã cùng với Canon Inc. dẫn đầu thị trường máy ảnh DSLR kể từ năm 1948. Tuy nhiên, nhu cầu đối với những chiếc máy ảnh đắt tiền như vậy đã chậm lại trong những năm gần đây khiến Nikon phải chịu khoản lỗ ròng kỉ lục trong năm tính đến tháng 3/2021.

Nikon cũng có kế hoạch đóng cửa 2 nhà máy sản xuất ống kính có thể thay thế ở tỉnh Yamagata và Fukushima vào cuối tháng 8/2021 tới đây.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

MSI Pulse GL66

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom