Bê bối dữ liệu người dùng Facebook: Lộ cả số điện thoại của... Mark Zuckerberg?

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,144
Được thích
618
654 #1

Gần đây, dữ liệu của 500 triệu người dùng Facebook đã xuất hiện trên một diễn đàn dành cho hacker. Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bị tấn công. Nhưng sự việc này bỗng được chú ý khi chuyên gia chỉ ra rằng, cả số điện thoại của ông trùm mạng xã hội này là Mark Zuckerberg cũng bị tiết lộ.
Theo tờ The Sun, các dữ liệu riêng tư của Mark bị tiết lộ, ngoài số điện thoại, còn bao gồm tên tuổi, địa điểm, tình trạng hôn nhân, ngày sinh và ID Facebook.

Chuyên gia Dave Walker cho biết ngoài Mark, hai nhà đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng nằm trong số 533 triệu người dùng bị lộ thông tin cá nhân.

Khi được tờ Insider đặt câu hỏi về việc rò rỉ dữ liệu vào ngày Chủ nhật (giờ Mỹ) vừa qua, Facebook phản hồi "Các thông tin này đã cũ và từ xuất hiện trong sự cố hồi 2019. Chúng tôi đã xử lý vấn đề này từ tháng 8/2019". Tuy nhiên, mạng xã hồi này không phản hồi về chi tiết "thông tin cá nhân của Mark Zuckerberg cũng bị tiết lộ".

Trước đó, dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook đã bị đơn vị phân tích dữ liệu Cambridge Analytica thu thập trái phép. Sự việc này khiến Facebook bị tuyên phạt 5 tỷ đô la. Mạng xã hội này đã tuyên bố sẽ siết lại các quy định, để không tái diễn tình trạng lộ dữ liệu trong tương lai.

Nguồn: Business Insider.​

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom