Bên trong Apple Watch series 6: Dễ dàng thay thế pin và màn hình

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
977 #1


Sau khi được bán ra, mới đây, chuyên trang iFixit đã nhanh chóng thực hiện bài viết tháo rời linh kiện và đánh giá mức độ dễ sửa chữa của chiếc Apple Watch series 6.

Đầu tiên, sau khi mở ra, các chuyên gia iFixit đã phát hiện ra tấm đệm Force Touch đã bị loại bỏ. Được biết, tính năng Force Touch đã bị loại bỏ trên các thiết bị Apple Watch, kể từ khi bản cập nhật watchOS 7 được phát hành.Việc loại bỏ Force Touch đã giúp Apple có thể trang bị một viên pin lớn hơn, Taptic Engine lớn hơn và một vài cảm biến để phục vụ cho tính năng đo nồng độ oxy trong máu. Thêm vào đó, việc này cũng giúp việc sửa chữa trở nên rõ ràng hơn.

Cụ thể, việc không có cáp màn hình và miếng đệm Force Touch sẽ làm cho quá trình sửa chữa được dễ dàng hơn. Trong đó, màn hình và pin là hai trong những linh kiện dễ sửa chữa nhất.Được biết, viên pin trên phiên bản 44mm sẽ lớn hơn 3.5% so với người tiền nhiệm, trong khi đó, phiên bản 40mm sẽ có viên pin lớn hơn 8.5%.Cuối cùng, chiếc Apple Watch series 6 được đánh giá 6/10 điểm về mức độ dễ sữa chữa. Nguyên nhân của việc này đến từ các ốc vít nhỏ và rất nhiều cáp gắn trực tiếp vào mô-đun SiP đã khiến việc sửa chữa trở nên phức tạp hơn.


Xem thêm:


Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom