Bên trong căn hầm nơi 1% dân số giàu nhất thế giới trú ẩn khi tận thế xảy ra

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,411
Được thích
796
4574 #1

Tập đoàn Vivos muốn bạn luôn trong tư thế sẵn sàng đối phó với ngày tận thế cho dù nguyên nhân là chiến tranh hạt hay đại dịch zoombie. Công ty có trụ sở tại California này đã xây dựng và duy trì những "pháo đài" kiên cố khổng lồ để bán cho các gia đình giàu có bậc nhất thế giới, làm nơi trú ẩn trong những Trái Đất bị tận diệt. Sức chứa của những pháo đài này có thể lên tới 5000 người và có thể chịu được chấn động tương đương 22,6 ngàn tấn thuốc nổ. Bây giờ mời bạn đọc cùng tham quan một vòng bên trong những "pháo đài" này nhé.

 • Tập đoàn Vivos cho biết: "Đây sẽ là nơi bạn muốn đến khi tình hình trên thế giới trở nên tồi tệ".


 • Khu vực này có 575 lô cốt được làm bằng bê tông cốt thép kiên cố.


 • Tọa lạc ở Nam Dakota, nơi đây được Công binh Lục quân Hoa Kỳ xây dựng vào năm 1942 có chức năng là một pháo đài quân sự dùng để lưu giữ chất nổ và đạn dược.


 • Từ 1967, các căn cứ này bị gỡ bỏ nên những lô cốt trở nên hoang tàn. Vivos đã mua lại khối tài sản này trong năm 2016 và biến chúng thành nơi trú ẩn tối hậu.


 • Những nơi trú ẩn này có kích thước chiều rộng khoảng 26 feet (xấp xỉ 8 mét) và chiều dài khoảng từ 60 đến 80 feet (xấp xỉ 18 ~ 20 mét). Theo Vivos, có nơi có thể cung cấp nguồn dự trữ nhu yếu phẩm hơn một năm.


 • Bên Mua sẽ nhận căn hầm không bao gồm đường ống dẫn nước, điện hoặc máy lọc không khí. Họ có thể tự thuê nhà thầu hoặc bên cung cấp dịch vụ Vivos để trang bị những thứ cần thiết cho ngày tận thế.

Vivos có thể đáp ứng thêm các nhu cầu khác của người thuê. Ước tính chi phí trang bị thêm cho mỗi nơi trú ẩn - gồm có cửa chống nổ, khóa bên trong, một lối thoát, ống thông gió và khí thải, máy phát điện khí propan, bồn chứa nhiên liệu, hệ thống dây điện, ống nước, máy đun nước nóng, hệ thống tự hoại - là khoảng 12.000 USD. Nếu thêm một số công trình khác như tường, sàn, phòng lưu trữ năng lượng, mức giá có thể lên đến 20.300 USD.

 • Những căn hầm này thuộc hạng điểm 10 cho chất lượng, nhưng bên mua có thể lựa chọn để biến căn hầm thành một phòng hạng sang cho gia đình. Bản vẽ phác thảo này cho thấy các màn hình LED có thể thay thế các cửa sổ.


 • Trong bản vẽ này, chúng ta có thể thấy được chúng gồm 3 phòng ngủ cùng với một nhà bếp, một phòng khách, một phòng để quần áo và một rạp hát tại gia. Cửa chịu sức nổ thì không đủ lớn để làm ga-ra.


 • Sẽ có một số tiện nghi được cung cấp gồm một nhân viên toàn thời gian người sẽ phục vụ an ninh, bảo trì và các hỗ trợ khác. Vivos cũng có ý định lắp đặt một cửa hàng bách hóa.

Vivos hy vọng có thể hoàn thành các cửa hàng bách hóa và văn phòng cùng các khu nhà dành cho nhân viên vào mùa thu tới.

 • Vivos cũng có kế hoạch biến một lô cốt thành một trường chuyên dụng và một không gian tập huấn vào mùa thu tới. Tuy nhiên, công ty sẽ không hỗ trợ giáo dục, nói đúng hơn là không tạo một không gian dành cho giáo dục.


 • Một hợp đồng thuê 99 năm với giá là 1000 USD mỗi năm cho một căn hầm cùng với khoảng đặt cọc trước là 25.000 USD. Vivos dự kiến chi phí tu dưỡng, bao gồm cả trang trí nội thất, sẽ gấp nhiều lần con số đó.


 • Vivos hiện đang cho đặt phòng và có kế hoạch tổ chức các tour du lịch vào tháng ba năm 2017 khi đã hết tuyết. Các khách thuê đầu tiên có thể chuyển đến ở ngay vào đầu mùa hè tới.


 • Đối với một số người, tiền bạc không là gì so với sự an toàn.

 
Last edited by a moderator:

Bella Bridal

New Member
Tham gia
8/1/17
Bài viết
18
Được thích
2
#3
Nhìn oách thế.. cơ mà đã biết cái ngày tận thế sẽ xảy ra điêu khùng khiếp gì đâu mà xây theo kiểu như vậy nhỉ
 
Top Bottom