Bên trong LG G5: Rất dễ sửa chữa như G4, đạt 8/10 điểm iFixit

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
3113 #1

Không giống như xu hướng thử nghiệm độ bền hay tra tấn thiết bị vốn thường xuất hiện ồ ạt gần đây, iFixit luôn luôn thực hiện việc tháo tung các linh kiện của một thiết bị mới xuất hiện nhằm xác nhận các thành phần bên trong thiết bị, tìm hiểu cách lắp ráp cũng như thiết kế và đặc biệt là làm thế nào để tháo rời và lắp ráp lại các linh kiện trên mà không để xảy ra hư hại với các đánh giá về mức độ dễ sửa chữa của thiết bị khá chính xác và khách quan.

Phần lớn các thiết bị mà iFixit đã mổ xẻ trong thời gian gần đây đều bị xếp vào nhóm rất khó sửa chữa, nhất là những mẫu thiết bị có thiết kế nguyên khối và pin không thể thay thế như Galaxy S7 hay Nexus 6P. Đối với LG G5, thật may mắn là thiết bị này vẫn giữ được truyền thống dễ sửa chữa như trên G4 với điểm số iFixit đạt 8/10. Điều này có được một phần là do thiết kế dạng module độc đáo của G5 với phần đáy dễ dàng tháo rời để lộ viên pin có thể thay thế bên trong.

Tháo rời pin của G5 ra khỏi thân máy thậm chí còn dễ hơn rất nhiều so với trên G4:


Phần dưới cùng của module pin: vỏ bảo vệ có hai nửa, nửa trên là nhựa còn nửa dưới là nhôm. Khu vực này chứa cổng USB (dễ dàng thay thế hơn cổng USB trên bất kỳ thiết bị nào trước đây), một speaker, vài thành phần antenna:
Sau khi tháo pin và module màn hình ra khỏi thiết bị, phần còn lại gắn trên khung chỉ còn là mô tơ rung, jack audio 3.5mm và các nút bấm vật lý:Cảm biến nhận dạng vân tay trên G5 trông hơi khác biệt so với cảm biến vân tay do LG sản xuất, trang bị trên Nexus 5X nhưng nhìn các tiếp điểm dạng lò xo thì rất tương đồng:

Bộ 3 camera trên G5: Lớn nhất là camera chính 16MP (16 MP, ƒ/1.8, cảm biến 1/2.6") kèm cơ cấu ổn định hình ảnh quang học. tiếp theo là camera phụ 8MP phía sau với hệ thống ống kính góc rộng 135 độ (ƒ/2.4) và cuối cùng là camera thoại 8MP phía trước:
Các thành phần trên bo mạch chủ:
 • Đỏ: LPDDR4 RAM: Samsung K3RG2G20BM-MGCJ 4GB với chip Qualcomm Snapdragon 820 bên dưới
 • Cam: Bộ nhớ flash 2.0 32GB Samsung KLUBG4G1CE-B0B1 32 GB MLC
 • Vàng: Bộ điều khiển NFC NXP 54802
 • Xanh lá: Qualcomm SMB1350 Quick Charge 3.0 IC
 • Xanh lơ: Analogix SlimPort ANX7816 Ultra-HD Transmitter
 • Xanh lục: Analogix SlimPort ANX7418 USB-C Switch/Controller
 • Hồng: Qualcomm WSA8815 Audio Codec


Tiếp các thành phần trên bo mạch chủ:
 • Đỏ: Broadcom BCM43455 5G Wi-Fi Combo Chip
 • Cam: Qualcomm WTR3925 LTE Transceiver
 • Vàng: Avago ACPM-7788 Multiband Multimode Power Amplifier
 • Xanh lá: Skyworks 77814-11 LTE Power Amplifier Module
 • Xanh lơ: Skyworks SKY13560 RF Switch
 • Xanh lục: Qualcomm PM8996 Power Management IC
 • Hồng: Qualcomm PMI8996 Power Management IC

Cận cảnh hơn khu vực màn hình của G5 (được sản xuất bởi LG Display Co.): Trên cáp màn hình có vài con chip và nhiều ký hiệu. Thú vị ở chỗ LG G5 có tên mã rất "dễ thương": Alice.

Toàn bộ các thành phần linh kiện của LG G5 sau khi được tháo rời:

Nhìn chung, mọi thứ đều được lắp ráp với nhau theo dạng module, rất dễ tháo rời và thay thế. G5 không sử dụng nhiều keo dính để kết hợp các linh kiện mà hầu hết đều chỉ được cố định bằng các con vít tiêu chuẩn (Phillips #00). Tuy vậy, màn hình của G5 được gắn chặt với phần kính cường lực bảo vệ bên ngoài và điều này làm tăng chi phí thay thế, sửa chữa nếu không may bị vỡ màn hình.

Nguồn iFixit
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom