Bí kíp sử dụng hiệu quả OPPO F3 mà bạn cần biết

Cu Hậu

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,109
Được thích
1,135
14323 #1

Đang là mẫu smartphone tầm trung nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng nhờ trang bị cụm camera selfie kép hỗ trợ khả năng chụp ảnh tự sướng góc rộng, tuy nhiên không chỉ có thế, OPPO F3 còn được cài sẵn nền tảng ColorOS 3.0 được được tích hợp rất nhiều tính năng thú vị, giúp mang lại những trải nghiệm phong phú hơn. Nhưng, không phải ai cũng biết và sử dụng thành thạo các tính năng này. Vậy hãy cùng mình khám phá những điều thú vị có trên OPPO F3 nhé!

1. Nhân bản ứng dụng

Nhân bản ứng dụng là tính năng cho phép người dùng sử dụng hai tài khoản mạng xã hội trên cùng một thiết bị. Để bắt đầu sử dụng tính năng này, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt> Nhân bản ứng dụng. Sau đó, bạn hãy lựa chọn những ứng dụng cần sử dụng và kích hoạt nó. Hạn chế của phần mềm này là tạm thời chỉ hỗ trợ hai ứng dụng Whatshap và BBM, nhưng có thể sắp tới OPPO sẽ cập nhật thêm các app khác như Facebook hay Zalo.


2. Nghe nhạc chất lượng cao

Không chỉ nổi tiếng nhờ camera selfie "ảo dịu", các sản phẩm OPPO còn sở hữu khả năng chơi nhạc chất lượng cao cực kì ấn tượng nhờ sử dụng công nghệ âm thanh Dirac (công nghệ thường dùng trong các siêu xe hạng sang). Công nghệ này sẽ giúp tái tạo âm thanh trung thực nhất và tạo ra vùng âm thanh ba chiều giúp người dùng có thể thưởng âm nhạc chất lượng cao khi kết nối với tai nghe.


Mặc định khi cắm tai nghe vào, máy sẽ tự động bật Dirac-HD nhưng bạn vẫn có thể tuỳ chỉnh các thông số âm thanh nếu truy cập vào mục Cài đặt> Âm thanh và Rung> Công nghệ âm thanh gốc trung thực.

3. Dọn dẹp bộ nhớ tăng tốc hiệu năng

Một trong những vấn đề mà tất cả mọi thiết bị chạy hệ điều hành Android gặp phải là hiệu năng bị giảm sút sau một thời gian sử dụng. Đối với người dùng OPPO F3, các bạn có thể cải thiện một phần hiệu năng bằng cách dọn dẹp bộ nhớ, xoá những file rác, không cần thiết trong phần Trung tâm bảo mật> Dọn dẹp & tăng tốc.


Bên cạnh đó, người dùng có thể kích hoạt tính năng dọn dẹp nhanh bằng các truy cập vào mục Cài đặt> Trung tâm bảo mật> bật mục Bóng tăng tốc trên màn hình chính. Sau khi kích hoạt, một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình và các bạn có thể nhấn giữ và kéo icon đó xuống phía dưới màn hình để tăng tốc hiệu năng dù bạn đang sử dụng bất kì ứng dụng nào.


4. Ẩn các tệp tin quan trọng

Đây là một tính năng cực kì hữu ích cho bạn nào giúp chúng ta có thể ấn các file hình ảnh, video hay những tài liệu công việc quan trọng mà không muốn người khác biết. Để ẩn tệp tin các bạn hãy vào mục Trình quản lý tệp> An toàn tập tin, sau đó các bạn hãy thiết lập mật khẩu và chuyển những tập tin cần ẩn vào thư mục này.


5. Đồng bộ dữ liệu điện thoại và máy tính

Người dùng có thể dễ dàng đồng bộ mọi tệp tin vào máy tính mà không cần kết nối USB. Để có thể thực hiện việc này, người dùng bắt buộc phải kết nối máy tính và điện thoại vào cùng một mạng Wi-Fi, tiếp theo truy cập vào Trình quản lý tệp> chọn mục FTPBật dịch vụ. Cuối cùng, các bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tinh và nhập địa chỉ kết nối hiển thị trên điện thoại và ngay lập tức mọi tệp tin sẽ được đồng bộ sang máy tính.


Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều tính năng thú vị khác trên OPPO F3 trong thời gian sắp tới. Các bạn chú ý đón xem nhé!

Xem thêm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom