Bí mật đằng sau khả năng kháng nước của Samsung Galaxy S7

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
3844 #1
Kháng nước là một trong những tính năng tuyệt vời trên bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge. Chính vì thế, hãy cùng nhau tìm hiểu xem Samsung đã làm gì để mang lại điều này cho flagship của mình nhé.


Theo đó, kênh YouTube JerryRigEverything đã đăng tải 1 đoạn video "mổ bụng" chiếc Galaxy S7, từ đó cho chúng ta cái nhìn cận cảnh hơn về cách mà Samsung đã sử dụng để mang lại khả năng kháng nước.

Cụ thể, mặt kính của máy đóng vai trò nhiều nhất trong việc ngăn chặn nước vào bên trong thiết bị bởi chúng được dán chặt với khung bằng một lớp keo siêu dính.


Tất nhiên, ngoài màn hình ra, Galaxy S7 vẫn còn rất nhiều cổng kết nối vì thế sau đây là một cách mà Samsung đã làm trên từng bộ phận của máy:
  • Cổng sạc: sẽ có một lớp seal cao su được bọc xung quanh từ đó sẽ giúp nước không vào được bên trong máy ở mực nước sâu tối đa 1,5m.
  • Loa ngoài: Samsung đã khéo léo đặt một lớp màn phía sau các lỗ loa ngoài, từ đó ngăn nước không lọt vào đồng thời âm thanh vẫn được phát ra bình thường.
  • Khu vực jack cắm tai nghe 3,5mm cũng có 1 seal cao su giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào máy.

Một điểm cần lưu ý là bo mạch chủ của Galaxy S7 và S7 Edge không có khả năng kháng nước và nếu nước lọt vào bên trong thiết bị, % rất cao máy sẽ bị hư hỏng phần cứng. Ngoài ra, trên bo mạch chủ của máy có dán những mẫu giấy sticker nhỏ sẽ bị đổi màu nếu tiếp xúc với nước. Vì thế bạn phải hết sức lưu ý điều này vì khi đi bảo hành, nhân viên Samsung sẽ biết ngay được là máy bạn có vô nước hay chưa.Nhìn chung, kháng nước là một tính năng giúp người dùng thoát khỏi những nguy cơ bất ngờ như: làm rơi xuống hồ nước, đi mưa... Vì thế tốt nhất là bạn đừng nên thử nhúng nước, nhúng lẩu hay nhúng bia trong một thời gian dài để thử thách dế yêu của mình nhé.

Nguồn: BGR
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom