Bí quyết để cá nhân hoá chiếc Z Flip3 theo phong cách riêng của bạn: sự khác biệt không chỉ dừng lại ở thiết kế!

Ngọc Vy

Admin
Staff member
Tham gia
31/8/19
Bài viết
203
Được thích
279
1433 #1

Thiết kế của Galaxy Z Flip3 rõ ràng là thiết kế đặc biệt để giúp chủ nhân khác biệt và nổi bật. Thế nhưng, chiếc smartphone này không chỉ dừng lại ở sự độc đáo trong thiết kế. Những tính năng/ chế độ mà Samsung mang đến còn giúp chủ nhân của mỗi chiếc Z Flip3 có thể cá nhân hoá theo phong cách riêng của mình và nâng tầm trải nghiệm.

Cá nhân hoá màn hình ngoài - Khẳng đinh cá tính ngay từ khi chưa bật mở...

Z Flip3 có 1 chiếc màn hình ngoài to hơn hẳn thế hệ cũ, đủ to đủ đẹp và cho phép bạn có thể cá nhân hoá để thể hiện tuyên ngôn cá tính riêng ngay từ khi chưa bật mở, bên cạnh những tone màu độc đáo. Vì vậy, nếu đã sở hữu 1 chiếc Z Flip3, hãy ngay lập tức vào cài đặt -> Màn hình ngoài. Và bạn có thể:


Tha hồ thiết lập ảnh nền màn hình ngoài bằng những hình ảnh thú vị có sẵn hoặc bằng chính bức ảnh của mình từ bộ sưu tập. Chọn kiểu đồng hồ, màu đồng hồ hiển thị. Chỉ cần 2 điểm này kết hợp cùng màu sắc và thiết kế gập, mỗi chiếc Z Flip 3 là 1 màu rất riêng thể hiện nét cá tính của chủ nhân - không chỉ khác biệt với thế giới smartphone còn lại mà còn mang nét riêng với nhau.


Tuỳ chỉnh Widget. Như vậy, mỗi khi vuốt đồng hồ sang trái từ màn hình ngoài, có thể truy cập nhanh chóng Nhạc, Thời tiết, lịch, máy ghi âm, đếm giờ,....

Chưa bao giờ việc chụp ảnh, gọi video lại tiện và dễ dàng như vậy..

Khả năng gập mở linh hoạt - FlexMode của Z Flip3 không chỉ đơn giản dừng lại ở việc “tạo nét” với mọi người xung quanh. Mà khi kết hợp cùng những tính năng khác, nó sẽ giúp cho những trải nghiệm thực tế hằng ngày được nâng tầm đáng kể.

Trải nghiệm chụp ảnh nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ


Đáng giá nhất với mình, chính là khi Flex mode kết hợp cùng tính năng kích hoạt nhanh camera quen thuộc của máy Samsung và chiếc màn hình phụ bên ngoài giúp cho trải nghiệm chụp ảnh trở nên cực kỳ tiện dụng, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.


Muốn mở nhanh camera để không bỏ lỡ khoảnh khắc? Bạn chỉ cần bấm 2 lần nút nguồn, camera sẽ được kích hoạt ngay lập tức kể cả khi máy đang gập lại. Và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh thông qua màn hình ngoài, tiếp đến chỉ cần ấn nút âm lượng để chụp ngay 1 bức ảnh - tự selfie bằng camera sau vừa nhanh vừa tiện lại vừa chất lượng cao!


Chưa hết, nếu cả bạn và “đối tượng được chụp ảnh” đều muốn xem trước khi chụp thì cũng yên tâm. Mở máy ra bình thường, bạn xem ngay trên màn hình chính, còn người được chụp thì có thể xem qua màn hình ngoài với việc bật tính năng Dual Preview - “xem trước màn hình ngoài” ở góc trên bên phải. Vậy là hình ảnh vẫn sẽ hiển thị qua màn hình ngoài để mẫu tha hồ chỉnh trang lại, tạo dáng đẹp nhất!


Và sau cùng, với khả năng gập mở của Z Flip3, bạn không cần tìm phụ kiện để cố định điện thoại hay sợ run tay, chỉ cần gập máy và đặt xuống. Kết hợp với hẹn giờ hay giơ tay để chụp ảnh và “xem trước màn hình ngoài” là có thể tha hồ chụp ảnh hay quay video tự sướng, ảnh nhóm mà không bỏ lỡ ai, không cần nhờ vả ai.

Gọi Video rảnh tay, tha hồ múa may.


Bất kỳ khi nào có cuộc gọi đến, bạn sẽ không cần bối rối tìm 1 chỗ để kê điện thoại hoặc cứ cầm mãi cho mỏi tay. Với Z Flip3 cùng chế độ Flex Mode linh hoạt, bạn chỉ cần gập nhẹ điện thoại và đặt máy xuống mặt phẳng. Sau đó, cứ tha hồ trò chuyện và cho đôi tay của mình được múa may thoải mái.

]Giá trị thật sự của Flex Mode - tăng hiệu suất làm việc đáng kể!

Trước hết, hãy vào cài đặt của máy -> Tính năng nâng cao -> Phòng thí nghiệm và bật Bảng điều khiển chế độ Flex Mode lên. Nếu muốn thử với tất cả ứng dụng, kể cả với ứng dụng chưa được thiết kế thì hãy bật “Đa cửa sổ cho tất cả ứng dụng”. Tuy nhiên, những ứng dụng chưa hỗ trợ sẽ chưa “trơn tru” và “ngon lành” bằng các ứng dụng đã hỗ trợ nhé. Và sau khi đã bật Flex Mode, bạn sẽ có những trải nghiệm giúp tăng đáng kể hiệu suất làm việc. Cụ thể:


  • Với những ứng dụng đã hỗ trợ chế độ Flex như Youtube, Samsung Internet, Máy ảnh, Lịch, bộ sưu tập,.. bạn chỉ cần gập điện thoại lên, màn hình lập tức tự chia đôi và nửa dưới có thể biến thành điều khiển (độ sáng/ chụp màn hình/ âm lượng,..) hay bảng cảm ứng (vuốt, zoom in/out) tiện lợi tuỳ vào ứng dụng.

  • Và khi đang mở 1 ứng dụng nào đó, chỉ cần vuốt thanh điều khiển cạnh Edge Panel ở bên phải và kéo thả ứng dụng mà bạn muốn sử dụng cùng lúc vào là có thể đa nhiệm nhanh chóng. Bạn có thể mở tối đa tới 3 ứng dụng cùng lúc - màn hình chia làm 2 cho 2 ứng dụng, còn 1 ứng dụng sẽ hiển thị ở dạng cửa sổ pop-up. Bạn có thể dễ dàng hoán đổi vị trí, mở rộng hay thu nhỏ các ứng dụng với nhau. Như vậy, chúng ta có thể vừa xem Youtube Rap Việt - vừa lướt web cập nhật tin tức nóng hổi mà vẫn vừa trả lời tin nhắn được.

  • Nếu muốn thử với tất cả ứng dụng, kể cả với ứng dụng chưa được thiết kế thì hãy bật “Đa cửa sổ cho tất cả ứng dụng”. Tuy nhiên, những ứng dụng chưa hỗ trợ sẽ chưa “trơn tru” và “ngon lành” bằng các ứng dụng đã hỗ trợ nhé.
Bixby Routines - trợ lý cá nhân riêng đúng nghĩa!
Không còn đợi bạn hỏi rồi trả lời, đợi bạn yêu cầu rồi mới thực thi, Bixby Routines sẽ là 1 trợ lý cá nhân đúng nghĩa. Chỉ bằng việc thiết lập nội dung lịch trình theo thói quen sử dụng thiết bị với công thức “Nếu… Thì…”. Bạn sẽ không còn phải tốn công tuỳ chỉnh từng thứ trên thiết bị của mình mỗi lần thay đổi môi trường, vị trí, thời gian hay hoạt động/ sự kiện. Tất cả cứ để Bixby Routines lo!Bạn chỉ cần thiết lập 1 lần cho lịch trình với mệnh đề điều kiện - “Nếu bạn đang ở một địa điểm nào đó (nhà, cơ quan,..) hoặc trong 1 khung giờ cố định nào đó, bạn đang thực hiện 1 hoạt động (tập luyện, đạp xe, lái xe,..) hay thậm chí bạn có thể kết hợp nhiều điều kiện nếu với nhau để chuẩn xác hơn thì điện thoại sẽ như thế nào (kết nối nào bật/tắt, âm thanh chuông báo hay rung, âm lượng ra sao, thông báo, màn hình, pin, nhạc, … và thậm chí là bật tắt các thiết bị trong nhà được kết nối với điện thoại qua SmartThings).Tất nhiên, sau khi lịch trình kết thúc, máy sẽ tự động hoàn tác Như vậy, bạn không cần tốt công ngồi tắt mở từng tính năng/ thiết lập cho phù hợp mỗi lần thay đổi lịch trình như rời khỏi nhà, có cuộc họp hay lái xe, trong/ ngoài giờ làm việc nữa,... Thật sự rất tiện và tiết kiệm thời gian lẫn pin điện thoại.

Ví dụ: Bạn có thể thiết lập “Nếu bạn rời khỏi cơ quan vào lúc 18h giờ thì sẽ bật max âm lượng trở lại, bật tiết kiệm pin, phát nhạc.” Vậy là cứ bạn vừa đi làm về là nhạc lên, chuông báo bình thường, chả cần làm gì. Nếu nhà bạn có thiết bị thông minh kết nối sẵn thì cứ thêm vào SmartThings rồi tuỳ chỉnh luôn việc bật sẵn máy lọc không khí, điều hoà ở nhà, mở sẵn đèn chẳng hạn. Đúng kiểu quản gia riêng, vừa tiện vừa mang đến 1 cuộc sống hiện đại - thông minh.

Kết

Tóm lại, có thể nói Z Flip3 không chỉ là 1 chiếc flagship độc đáo trong thiết kế. Mà nếu tận dụng tốt loạt bí quyết trên, người dùng còn có thể cá nhân hoá cả trải nghiệm để không chỉ thể hiện phong cách riêng mà còn phù hợp với thói quen sử dụng riêng của từng người, giúp nâng tầm trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với thế giới smartphone còn lại.Hơn nữa, việc tận dụng những công cụ/ tính năng sẵn có mà Samsung cung cấp sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hiện đại hơn, tiết kiệm thời gian hơn và tiết kiệm cả pin khi sử dụng. Nếu đã sở hữu 1 chiếc máy độc đáo như Z Flip3 thì đừng nên bỏ qua!

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom