"Bí quyết" giúp bạn xài pin iPhone 2 năm vẫn ở mức 100% dung lượng

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1996 #1

Theo ghi chú từ Apple thì số lần sạc pin của iPhone được tính theo chu kỳ sạc đầy 100%, khi đạt đến mức độ nhất định sẽ bị tiêu hao dung lượng ban đầu. Tuy nhiên, trên mạng xã hội vừa qua đã xuất hiện bài chia sẻ "bí quyết" từ một TikToker giúp người dùng duy trì trạng thái 100% dung lượng pin của iPhone sau 2 năm sử dụng.

Khi chia sẻ với Macworld, TikToker này cho biết rằng, chiếc iPhone 12 Pro của mình vẫn giữ được mức dung lượng pin gốc là 100% mặc dù đã sử dụng thiết bị này 2 năm, đồng thời nêu bật yếu tố để duy trì hiện trạng này chính là cách sạc.

"Mọi người có thể có những thói quen khác nhau, nhưng đối với người dùng iPhone thì thường có một điểm chung là thích cắm sạc điện thoại qua đêm. Cho dù đó là cáp Lightning, MagSafe hay thảm sạc không dây..., hầu hết mọi người đều để các bộ sạc này trên tủ đầu giường để có thể thức dậy với chiếc iPhone đã được sạc đầy.
Tuy nhiên, đó không phải là cách tốt nhất và video của TikToker này cho thấy việc sử dụng chiếc iPhone 13 Pro của mình từ tháng 9 năm 2021, cùng một chiếc iPhone 12 Pro khác vẫn ở mức 100% khi không bao giờ sạc pin qua đêm […]
TikToker khuyên mọi người rằng, nên sạc iPhone khi nó cần. Nếu bạn đi ngủ và nó đã sạc 40 hoặc 50%, hãy rút máy khỏi bộ sạc. Sau đó sạc nó vào một khoảng thời gian khác trong ngày hôm sau khi nó xuất hiện thông báo yêu cầu sạc. Bằng cách đó, pin sẽ không bị "căng thẳng" và luôn duy trì ở tình trạng hoàn hảo nhất so với việc sạc pin qua đêm."


Tất nhiên, cách sử dụng này sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người. Không phải ai cũng dễ dàng sử dụng bộ sạc trong ngày và một số người có thể thấy rằng điều đó khiến mọi thứ trở nên quá bất tiện.

Nếu cần sạc qua đêm, Apple sẽ áp dụng trình quản lý sạc thông minh cho các thiết bị hiện tại, đồng thời tìm hiểu lịch trình của người dùng và chỉ sạc ở mức 80%. Cũng có những bước khác mà chúng ta hoàn toàn áp dụng được để kéo dài tuổi thọ của pin iPhone, chẳng hạn như tùy chỉnh ứng dụng nào sử dụng tính năng làm mới trong nền thường xuyên.

Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên toàn bộ hệ thóng, nhưng bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng nào sử dụng tính năng này để có trải nghiệm thuận tiện hơn cũng như cải thiện thời lượng pin bằng cách vào Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng trong nền.
Bạn cũng có thể chọn chỉ sử dụng tính năng làm mới ứng dụng trong nền dựa trên Wi-Fi hoặc Wi-Fi và Mạng di động hoặc tắt hoàn toàn tính năng này. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ thấy việc bật Wi-Fi và Mạng di động trong khi tùy chỉnh ứng dụng nào được sử dụng để làm mới ứng dụng nền sao cho phù hợp nhất.
Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ ngăn các ứng dụng bạn không sử dụng cập nhật dữ liệu liên tục (cho đến khi bạn mở lại).

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Top Bottom