Tham gia
10/12/20
Bài viết
89
Được thích
0
17 #1
Giao mùa là khoảng thời gian thay đổi thời tiết khá khắc nghiệt, dễ làm cho các bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh bị cảm lạnh và ốm. Giữ ấm cho trẻ sơ sinh đúng cách là điều mà cha mẹ đều quan tâm vào mùa này. Vậy làm sao để giữ ấm cho trẻ sơ sinh? Hãy cùng Bách Hoá Vì Dân theo dõi qua bài viết này nhé.
Giữ ấm cho trẻ sơ sinh - Quy tắc 4 ẤM – 1 LẠNH
Trong quy tắc 4 ấm – 1 lạnh, 4 ấm gồm: tay ấm – lưng ấm – bụng ấm – bàn chân ấm. Khi mặc quần áo mùa lạnh cho con, ba mẹ cần kiểm tra bằng cách: bàn tay con đủ ấm mà không bị đổ thêm mồ hôi nghĩa là độ ấm đạt chuẩn.

Hãy giữ lưng ấm vừa đủ vì bé sơ sinh thường nằm và được bế nhiều, vùng lưng này rất dễ bị đổ mồ hôi nếu mặc quá nhiều quần áo – quá ấm. Khi đó, mồ hôi sẽ dễ ngấm ngược vào phổi gây viêm phổi hoặc cảm lạnh.

Quan trọng nhất ở phần này là bàn chân ấm bởi không chỉ trẻ em mà cả người lớn, vùng bàn chân có chứa nhiều mạch máu – nơi nhạy cảm lưu thông huyết trong cơ thể.

Quy tắc 4 ẤM – 1 LẠNH

Đôi chân bị lạnh dễ khiến bé yêu gặp các bệnh về đường hô hấp. Bụng ấm rất quan trọng để bảo vệ phần dạ dày cho con, tránh bị đau bụng hoặc xấu hơn là các bệnh đường ruột, tiêu hóa khóa hoặc khó hấp thụ thức ăn, hay các bệnh như tiêu chảy.

Lưng ấm giúp giữ ấm phổi – chủ đạo của hệ hô hấp giúp con tránh bị sổ mũi hay ho, đau họng.

Còn lại, quy tắc “1 lạnh” chính là đầu của bé. Nhiều cha mẹ sai lầm khi ủ kín đầu của con, chỉ lộ mỗi mắt mũi miệng, nhất là khi con đang sốt vì nghĩ như vậy là cách ủ ấm tốt nhất cho con.

Tuy nhiên điều này không đúng, mùa đông mẹ vẫn nên giữ đầu con được thoáng mát và thoải mái, khi ra đường chỉ cần đội mũ vừa đủ tránh gió là được.
Mùa đông mẹ vẫn nên giữ đầu con được thoáng mát
Giữ ấm cho trẻ sơ sinh - Không mặc quá 4 lớp quần áo
Nhiều mẹ vẫn nghĩ chỉ cần mặc thật nhiều lớp áo là đã có thể bảo vệ con khỏi cái lạnh giá của mùa đông mà quên đi rằng, việc mặc đúng nguyên tắc mới thực sự có tác dụng giữ ấm cho bé. Không nên mặc quá 4 lớp áo cho con, bởi mặc quá nhiều trẻ sẽ khó cử động.

Nguyên tắc mặc ấm được đi theo trình tự như sau: bên trong cùng, mẹ nên mặc cho bé một lớp áo cotton ôm vừa vặn lấy cơ thể để hút mồ hôi và giữ cho nhiệt độ bé luôn ổn định, lớp kế tiếp là một chiếc áo len, nỉ, hoặc dạ dài tay che kín cổ, lớp ngoài cùng là một chiếc áo khoác có thể chắn được gió để bé thoải mái diện ra đường.

Giữ ấm cho trẻ sơ sinh - Không mặc quá 4 lớp quần áo

Ngoài ra các mẹ cũng nên chú ý:...
Đọc tiếp tại: 5 nguyên tắc giữ ấm cho trẻ sơ sinh trong mùa lạnh kéo dài
giữ ấm cho trẻ sơ sinh,
giữ ấm cho trẻ,
giữ ấm cho trẻ vào mùa đông,
giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông,
cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh,
giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè,
yếm giữ ấm cho trẻ sơ sinh,
cách giữ ấm cho trẻ khi nằm điều hòa,
giữ ấm cho trẻ sơ sinh mùa hè,
giữ ấm cho trẻ sơ sinh đúng cách,
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom