Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn đánh bay dầu mỡ trên nồi chảo

Tham gia
21/12/16
Bài viết
820
Được thích
0
91 #1
Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn đánh bay dầu mỡ trên nồi chảo

Chị em có bao giờ khó chịu mỗi khi rửa xong mà chảo hay chén dĩa vẫn còn nhớt mỡ không.

1Rửa bằng nước nóng
Nước nóng có công dụng làm tách lớp dầu mỡ bám trên chén dĩa, nồi chảo mà bạn thường dùng. Đây là Máy khử mùi khách sạn cách hiệu quả và đơn giản nhất mà chị em rất thích sử dụng. Tuỳ vào mỗi vật dụng mà bạn sẽ có cách rửa khác nhau với nước nóng.


- Hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong, nồi, chảo,... bị dính dầu mỡ, chỉ cần ngâm với Máy lọc không khí cho nhà bếp nước nóng có ít muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước rửa chén. Không chỉ làm sạch dầu mỡ, cách rửa này còn giúp khửi mùi thức ăn bám vào hộp nhựa.

- Với những loại chén, dĩa bằng nhựa thì sao? Cách tốt nhất là ngâm qua nước nóng, rửa sạch bằng nước rửa chén rồi tráng lại bằng nước nóng. Cách này ngoài việc làm sạch chén, dĩa mà còn giúp chúng nhanh khô, không bị ẩm nữa đấy.

- Các vật dụng làm từ tre, gỗ như đũa muỗng, thớt,... khi bị dính dầu mỡ vừa khó rửa, vừa dễ bị ẩm, mốc. Hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng vừa giúp khử trùng vừa đỡ mất thời gian chà rửa. Khi các vật dụng này bị mốc, bạn hãy nấu nước nóng, cho chúng vào ngâm, làm như vậy khoảng 2-3 lần các vết mốc sẽ không còn.

2Rửa bằng giấm ăn
Bên cạnh nước nóng, giấm ăn cũng là trợ thủ đắc lực trong việc rửa sạch các loại nồi chảo bị dính vết cháy hay dầu mỡ. Chỉ cần đổ giấm ăn vào chảo rồi đun sôi, ngay lập tức các vết dầu mỡ sẽ được tách ra và bạn dễ dàng rửa lại bằng nước rửa chén.

3Rửa bằng chanh
Chanh là nguyên liệu loại bỏ vết dầu mỡ khá là tốt. Trước tiên bạn cắt lấy miếng chanh dày rồi cho một ít muối lên bề mặt miếng chanh. Tiếp theo thì dùng bề mặt miếng chanh có rải muối chà đều khắp mặt chảo. Sau đó, bạn chỉ cần dùng giấy ăn lau chảo lại nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước rửa chén.

4Rửa bằng baking soda
Nếu nhà bạn nào có baking soda thì đây là trợ thủ đắc lực để loại bỏ dầu mỡ trên chảo. Hãy cho baking soda và nước vào chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút.

Tiếp đến dùng dụng cụ rửa chén để rửa sạch nồi là xong, Bao vết dầu mỡ sẽ biến mất.

Với 4 cách quá đơn giản có thể thực hiện nhanh chóng thế này thì Máy lọc không khí cho phòng kháchbao nỗi lo dầu mỡ trên chén dĩa, nồi chảo sẽ không còn nữa. Giờ đây công việc rửa chén của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết đúng không nào.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom