Búp bê Hina - Nét văn hóa độc đáo của người Nhật

duclm09

Member
Tham gia
4/12/20
Bài viết
352
Được thích
0
208 #1
Búp bê luôn là các món đồ chơi cực kỳ thân thuộc đối có hầu như mọi bé gái. Chúng đã xuất hiện trong khoảng rất rất lâu trong lịch sử của nhân cái, thậm chí một trong số những loại búp bê đấy còn với theo 1 trị giá văn hóa đặc trưng và không thể thay thế. Và một trong các chiếc được biết tới nhiều nhất phải đề cập tới búp bê Hina của Nhật Bản.
Giới thiệu về búp bê Hina của Nhật Bản
ko giống như chúng ta vẫn thường nghĩ thì búp bê là 1 loại đồ chơi cho trẻ em không những thế ở Nhật lại sở hữu một loại búp bê cực kỳ đặc thù đấy chính là búp bê Hina. Tuy là cũng là những con búp bê tuy nhiên Hina lại luôn được tiêu dùng cho các mục đích đặc thù hơn và thậm chí là có các người còn thờ cả mẫu búp bê này nữa đấy. Vậy cuối cùng bụp bê Nhật Bản là gì ?
Búp bê Nhật Hina nức tiếng trong những bộ phim của quốc gia mặt trời mọc
Búp bê Hina là 1 mẫu búp bê truyền thống của người dân quốc gia mặt trời mọc được chế tác mang phổ thông nguyên liệu khác nhau từ các vật liệu căn bản cho tới các nguyên liệu đắt tiền hơn. Theo truyền thống thì dòng búp bê này thường phải được làm trong khoảng gỗ quý (đối mang các nhà với điều kiện) và bằng vải độn rơm (với các nhà ít điều kiện hơn).
Tạo hình căn bản của những búp bê Hina mang thể nhắc là tương đối giống nhau ngoài ra tùy theo vai trò của mình mà chúng được bổ sung thêm tóc và áo quần sao cho thích hợp. Búp bê không phải một món đồ chơi thông thường mà thường được trưng bày trên những kệ cố định. 1 Kệ tiểu chuẩn như thế mang ít ra 15 con búp bê có các vai trò khác nhau.
đầu tiên bắt buộc phải sở hữu ấy chính là cặp búp bê to nhất thường được đặt ở trên tầng cao nhất của kệ là đại diện cho thiên hoàng và thiên hậu. Tiếp theo ấy đến các tầng đươi hơn thìa là các thị nữ, các quan, đoàn hát và hồ hết các phương tiện khác nữa
Điểm đặc trưng của mẫu búp bê nay chính là việc chúng được khoác lên người những bộ áo xống tuyệt đẹp có chất lượng cao như tơ tằm, lụa v...v...
các bộ trang phục tuyệt đẹp chính là điểm nhấn của các loại búp bê Nhật Bản này
mang đa số nhà sưu tập trên thế giới ko tiếc nuối tiền của của mình làm visa Nhật Bản chỉ để có thể được với các chiếc búp bê Hina do các nghệ nhân nổi tiếng chế tạo
Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri
Trong thực tại ở đất nước Nhật Bản còn với cả một lễ hội đặc thù mang sự góp mặt của mẫu búp bê cùng không kém phần đặc thù này được gọi tên là Hina Matsuri. Sau đây hãy cộng sở hữu visa GVS Phân tích về lễ hội này nhé.
Hina Matsuri là 1 lễ hội được tổ chức dành riêng cho những bé gái và thường được diễn ra vào ngày 3 tháng 3 hàng năm. Lễ hội này được tổ chức để cầu chúc sự may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho các bé gái cũng như những mong muốn, ước nguyện của những bậc phụ huynh mong cho con mình sau này mang được 1 cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và giàu có.
bên cạnh đó thì do thời kì được tổ chức thì Hina Matsuri đôi khi cũng là một dịp để gia dình được sum vầy bên nhau.
Vào lễ hội này bác mẹ sẽ tổ chức cho con gái của mình 1 bữa tiệc nhỏ nơi bọn trẻ mang thể mời bạn bè của mình hoặc cùng gia đình quây quần bên nhau. Bên cạnh đó thì một việc không thể thiếu trong ngày lễ hội ấy chính là dâng các món quà lên cho những búp bê Hina. Các món quà đó đa phần đều là bánh kẹo với màu săc khôn xiết sặc sỡ.
Vào ngày lễ hội Hina Matsuri được diễn ra thì những bậc phụ huynh sẽ dâng bánh kẹo lên những búp bê Hina
những con búp bê Hina được sử dụng trong ngày lễ hội này sau ấy sẽ được chứa giữ và bảo quan tỷ mỉ cho tới khi tiếp tục được dùng vào năm sau. Bên cạnh đó chúng cũng được các cô dâu với về nhà chồng như một tấm bùa may mắn.
Các bạn nghĩ sao về búp bê Hina của người Nhật Bản ? Hãy cộng san sẻ thêm nhé
Cảm ơn Cả nhà đã theo dõi bài viết của chúng tôi
Nguồn: Búp bê Hina - Nét văn hóa độc đáo của người Nhật
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom