Bút cảm ứng nào tốt nhất cho Win 10 hiện nay?

Phan Nhi

New Member
Tham gia
13/10/17
Bài viết
23
Được thích
8
4132 #1
Bút cảm ứng chuyên dụng dành cho hệ điều hành Windows

Hiện nay, số lượng bút cảm ứng chuyên dụng dành cho Windows là không nhiều. Ngoài những mẫu bút được thiết kế đi kèm với máy như Surface-Pen, chúng ta chỉ có thêm một vài sự lựa chọn chất lượng khác đến từ bên thứ 3, mà điển hình nhất hiện nay đó là bút cảm ứng Adonit INK đến từ nhà sản xuất Adonit USA. Đây là mẫu bút cảm ứng dành cho máy tính Windows mà mình đánh giá là tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Ưu điểm của bút cảm ứng Adonit INK trên Windows 10

1. Thiết kế

Bạn có thể bị ấn tượng ngay khi nhìn thấy Adonit INK, rất giống một cây bút thật. Đặc điểm mà mình thích nhất ở chiếc stylus này đó là đầu bút nhỏ chỉ 1mm, nhỏ hơn rất nhiều so với các mẫu bút cảm ứng đầu nhỏ khác (thường là 1.9mm) . Ngoài ra, chiếc bút cảm ứng dành cho Win 10 này còn được làm bằng thép và nhôm cao cấp, có kích thước vừa phải nên cảm giác khi mình cầm trên tay rất đầm, rất thoải mái.

2. Có cảm ứng lực nhấn

Đây là một tính năng quan trọng khiến cho Adonit INK có thể đảm nhiệm cả 2 công việc đó là viết và vẽ đồ họa. Với cảm ứng lực nhấn, bạn có thể tạo ra các nét vẽ đậm nhạt khác nhau, tùy vào lực nhấn mà bàn tay của bạn tác động lên chiếc bút.

3. Khả năng tạo nét và độ phản hồi trên Win 10

Bút cảm ứng Adonit INK có khả năng tạo ra các nét rất chất chính xác, độ phản hồi rất tốt. Mình không có bất cứ vấn đề gì với khả năng tạo nét của chiếc bút cảm ứng Windows này, thậm chí là rất hài lòng. Có lẽ điều này là hiển nhiên khi đây là một trong những dòng bút cảm ứng cao cấp nhất dành cho thiết bị Windows.

4. Palmrejection (chống tỳ tay)

Đây là một tính năng hỗ trợ đi kèm. Adonit INK có thể kết hợp với chiếc máy tính Windows của bạn để loại bỏ phần cảm ứng của bàn tay khi bạn kê tay lên màn hình. Việc này giúp chúng ta dễ dàng sử dụng hơn.

5. Nút tắt thao tác nhanh

Đây cũng được xem như một tính năng hỗ trợ thứ 2. Nút tắt trên Adonit INK cho phép bạn thực hiện các thao tác nhanh như undo, delete, zoom,…vv tùy vào cách mà bạn thiết lập trên ứng dụng.

6. Thời lượng pin khủng

Adonit INK có thời lượng pin đến 80 giờ liên tục và sạc lại chỉ mất 45 phút. Để các bạn dễ hình dung về độ khủng của nó; thông thường, các mẫu bút cảm ứng sử dụng năng lượng pin sạc chỉ có thời lượng trung bình khoảng 8 – 14 tiếng.
Tuy nhiên, bất cứ thứ gì cũng đều có ưu điểm và nhược điểm. Adonit INK cũng có nhược điểm của nó, mời các bạn tham khảo

Nhược điểm của bút cảm ứng Adonit INK

Nhược điểm duy nhất mà mình thấy trên chiếc bút cảm ứng này đó là khá kén thiết bị. Adonit INK chỉ có thể hoạt động trên những thiết bị được hỗ trợ giao thức giữa 2 nhà sản xuất là Adonit và Microsoft. Vì vậy, bạn cần tham khảo kĩ xem thiết bị của mình có tương thích với Adonit INK hay không. Bạn có thể tham khảo chi tiết các thiết bị được hỗ trợ tại đây hoặc nhờ nhà bán tư vấn. Cách mà mình cho là tối ưu nhất đó là mang thiết bị của bạn đến tận nơi bán để test thử.

Xem bút cảm ứng Adonit INK

Trên đây là ưu và nhược điểm của bút cảm ứng Adonit INK. Nếu thiết bị của bạn có thể tương thích với Adonit INK thì tuyệt vời, đây là chiếc bút cảm ứng tốt nhất trên thiết bị Windows của bạn. Nếu không tương thích được, bạn có thể lựa chọn thêm những mẫu bút cảm ứng khác dành cho Win 10 mà mình sẽ cập nhật thêm vào lần sau. Mong là bài viết của mình đã cung cấp cho các bạn một thông tin có ích.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom