Bạn đã huỷ pin điện thoại Samsung S4 bị chai, phồng đúng cách hay chưa?

anhvux2k

New Member
Tham gia
18/3/21
Bài viết
14
Được thích
0
288 #1
Samsung Galaxy S4 bị chai phồng pin sẽ là nguyên nhân gây ra những vụ cháy nổ và bỏng nguy hiểm cho người dùng. Tuyệt đối không nên để những quả pin đã bị hỏng đó với những rác thải khác, bởi thành phần trong pin ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường và nó sẽ là một quả bom nổ chậm, gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng và những người xung quanh.


Nguồn: Sưu tầm.


Tuyệt đối không nên sạc quả pin đã bị phồng

Với những quả pin đã bị phồng bạn nên bỏ quả pin đó đi, tuyệt đối không nên sử dụng, sạc quả pin đó. Bạn nên hiểu rằng, khi một quả pin điện thoại đã bị hỏng thì mọi cơ chế bảo vệ của máy đều ngừng hoạt động, do vậy nếu bạn tiếp tục sạc thì rất có thể bạn sẽ là người chịu hậu quả nặng nề khi quả pin bị cháy, nổ.


Nguồn: Tuanpin.vn


Cách tháo pin Samsung S4 đã bị phồng

Tuyệt đối không nên dùng bất kỳ một vật dụng bằng kim loại để cậy pin hay chọc, ngoáy vào pin.Tác động đó nếu không may động vào mạch pin thì sẽ khiến cho pin bị cháy, nổ ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không được bóp méo, nén hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khiến cho bỏ bọc ngoài của pin bị hỏng, khi vỏ pin bị hỏng, phần khí bên trong của pin sẽ thoát ra ngoài, phản ứng với oxy trong không khí, điều này sẽ khiến cho pin điện thoại phát nổ, rất nguy hiểm.

Nếu pin S4 bị phồng thì tuyệt đối bạn không nên sử dụng pin nữa, bạn hãy tháo bỏ pin ra khỏi máy càng sớm càng tốt, tránh quả pin đã bị hỏng đó ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy.

Sau đó, bạn nên dán băng dính điện lên các phẩn kim loại tiếp xúc của pin để pin không bị sốc nhiệt. Tuyệt đối không nên để pin Galaxy S4 chung với những rác thải khác, bởi pin chức những thành phần không an toàn.

Nếu pin điện thoại của bạn dính luôn vào máy thì cũng không nên sạc pin nữa mà bạn nên mang đến những cửa hàng uy tín, chất lượng để bộ phận kỹ thuật sửa chữa cho pin. Và nếu bạn không phải là người có chuyên môn thì cũng không nên tự cạy, tháo pin.

Hướng dẫn cách huỷ pin điện thoại một cách an toàn

Điều bạn nên lưu ý ở đây đó là bạn không thể tự huỷ pin được, không những là pin Samsung S4 mà cả những quả pin khác nói chung. Bởi như mình phân tích ở trên các thành phần trong pin rất độc hại, nó có thể cháy nổ bất cứ lúc nào nếu bạn không biết cách xử lý. Điều bạn cần làm đó là tách riêng pin với những rác thải khác, để nhân viên thu gom rác thải có thể mang chúng đến nơi tiêu huỷ. Làm điều này, không những bạn có thể bảo vệ an toàn cho mình mà còn cho những người xung quanh.

Mua pin Samsung Galaxy S4 OEM mới, bảo hành 12 tháng kể cả lỗi phồng, rộp tại:
Pin Samsung Galaxy S4 i9500/ S4 ACTIVE/ I9505/ M919/ L720/ I337/ I545/ I9152/ M919/ E300/ B600BC
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom