Bạn còn nhớ lỗi huyền thoại này trên Windows XP mỗi khi nghịch ngợm và chơi game không?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
435 #1

Bạn còn nhớ lỗi trên Windows XP khiến các cửa sổ tự động sinh ra một cách ồ ạt trên màn hình Desktop của mình không? Những ai là fan Windows chắc cũng nhớ lỗi huyền thoại này mỗi khi nghịch ngợm hay chơi game đúng không? Kể từ khi giao diện người dùng đồ họa ra đời, một số phiên bản Windows từ Windows 95 cho đến Windows XP đều gặp phải sự cố hiển thị thú vị này, giúp xoa dịu sự thất vọng của bạn bằng cách cho phép bạn vẽ những con sâu vui nhộn, quanh màn hình.

Những lỗi này được gọi là "ghost windows" đã được Raymond Chen giải thích trước đây tại trang web dành cho nhà phát triển của Microsoft hiện không còn tồn tại nữa. . Nó xảy ra do tương tác kỳ lạ với kết xuất GUI của phiên bản Windows cũ hơn và khi một chương trình bị lỗi.

Khi một chương trình hoặc ứng dụng bị lỗi, nó sẽ không thể đáp ứng các yêu cầu từ hệ điều hành để "vẽ" các cửa sổ đã được định vị lại ở các vị trí mới được nữa. Khi bạn kéo một cửa sổ trong các phiên bản Windows XP , mỗi chuyển động kéo chuột về cơ bản sẽ xóa và vẽ lại đồ họa của từng cửa sổ ở một vị trí mới.
Khi cửa sổ bị hỏng, nó không còn có thể phản hồi các thông báo xóa vị trí trước đó của nó. Như vậy, nó chỉ đơn giản là lặp đi lặp lại hình ảnh đại diện trực quan đã biết cuối cùng của cửa sổ, tạo ra những vệt giống như con sâu này trên màn hình của bạn, chồng chéo lên các phiên bản trước đó.Lỗi này thực sự vẫn tồn tại trong các phiên bản hệ điều hành sau Windows Vista, nhưng Microsoft đã giới thiệu một "thủ thuật" để ẩn hiệu ứng sâu máy tính. Khi một chương trình gặp sự cố hoặc bị treo trên Windows hiện đại, nó vẫn vẽ các cửa sổ ma như trong XP hoặc cũ hơn — đơn giản là chúng trở nên vô hình.
Bạn đọc muốn trải nghiệm lại lỗi sâu máy tính này có thể truy cập vào trang web mà TECHRUM để dưới đây:

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom