Bạn có biết: Facebook từng làm điện thoại nhưng thất bại thảm hại

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
1479 #1
Facebook - mạng xã hội với người dùng nhiều nhất toàn cầu vào thời điểm hiện tại hay chúng ta còn vui vẻ gọi nó là "quốc gia" đông dân nhất thế giới. Từng có thời kỳ "quốc gia" này đã sản xuất di động mang tên Facebook Phone nhằm "phục vụ" cho các "thần dân" của mình. Thế nhưng... khi sản phẩm ra mắt đã thất bại thảm hại và chìm vào quên lãng nhanh chóng đến nỗi nhiều người đến nay vẫn chưa hề biết đến sự tồn tại của nó.


Facebook Phone hay còn gọi là HTC First đánh dấu bước đầu hợp tác giữa Facebook và HTC. Đây là chiếc điện thoại ra đời với mục tiêu: kết nối mọi người dùng Facebook thông qua chương trình chat chit của hãng. Thế nhưng nó đã sớm bốc hơi trên thị trường nhanh chóng vào giữa năm 2013.

Sản phẩm với cấu hình tầm trung, chạy Android với giao diện tùy biến theo phong cách riêng của Facebook và được trình làng vào khoảng đầu tháng 4/2013 cùng giá đi kèm hợp đồng là 99USD. Chẳng mấy ai quan tâm đến sự tồn tại của nó, các trang công nghệ hàng đầu cũng không hứng thú. Sau đấy nó "về đội" nhà mạng AT&T với giá 0,99 USD (quá bèo) đi kèm hợp đồng rồi chìm nghỉm.

Theo những báo cáo sau đó Facebook Phone đã tiêu thụ được 15.000 thiết bị. Vẫn không rõ con số này có được thổi phồng lên hay không nhưng nếu là thật đi nữa khi so với các sản phẩm đình đám khác chỉ là "muối bỏ biển'. Qua lần hợp tác thất bại "mỹ mãn" này Facebook đã rút ra bài học sâu sắc cho công ty, kể từ đó đến nay chưa thấy hãng có động tĩnh quay lại với thị trường di động.

Tham khảo: droid-life
* Để ý HTC hợp tác với công ty nào sản xuất điện thoại là sản phẩm không được thành công cho lắm. Nếu chú ý cái tên thứ 2 của Facebook Phone: HTC First. First trong trường hợp này nghĩa là đầu tiên và cũng là cuối cùng :rofl:
 
Last edited by a moderator:

liemstar

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
554
Được thích
279
#2
Cái launcher này cũng thất bại :v
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom