Bạn có thể chơi Super Mario 64 trên PC, Android, Linux, iPhone, iPad và Mac mà không cần trình giả lập

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
3980 #1

Bên cạnh Nintendo Life dành cho trình duyệt web của Xbox, giờ đây bạn có thể chơi tựa game huyền thoại Super Mario 64 thông quá trình duyệt web trên hầy hết thiết bị nào, trong đó bao gồm cả các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad và Mac.

Đây là một dự án trên GitHub với tên gọi Super Mario 64 decomp project, hoạt động tốt trên bất kỳ trình duyệt web nào (Windows, Android, Linux, iPhone, iPad và Mac). Hiện chưa rõ Nintedo sẽ "cho phép" trang web này tồn tại trong bao lâu nhưng nó đã được phát hành lần đầu tiền vào tháng 4 năm nay. Nếu bạn muốn thử chút gì đó xưa cũ hoặc muốn trải nghiệm lại những cuộc phiêu lưu của nấm lùn Mario thì có thể truy cập liên kết phía dưới.
Để chơi trò chơi này trên iPad hoặc iPhone, bạn cần ghép nối với bộ điều khiển trò chơi như Playstation, Xbox hoặc các lại tay cầm đạt chuẩn MFi. Đối với các dòng máy như PC Windows, Linux, máy Mac thì có thể điều khiển thông qua bàn phím (liền hoặc dời tùy vào từng thiết bị). Gần như không có độ trễ khi thực hiện các thao tác trong game như di chuyển, nhảy, tấn công v.v...


Theo nhà phát triển giới thiệu thì bạn cũng có thể lưu tiến trình của trò chơi và có thể xóa hoàn toàn thông qua thao tác clean cache của trình duyệt. Hãy nhớ rằng, khi chơi bằng bàn phím trên máy Mac hoặc PC, các nút điều khiển của Nintendo 64 đã được mô phỏng lại thành nhiều phím khác nhau, ví dụ như nút A là X, B là C v.v... sẽ có những hướng dẫn ban đầu để chúng ta làm quen dễ dàng hơn.

Khi chơi thử, có vẻ như dự án này đã hoàn thành và đồ họa có chút thay đổi so với bản gốc. Nintendo phát hành Super Mario 64 lần đầu tiên vào năm 1996 trên hệ máy Nintendo 64, sau đó đã được mở rộng với Nintendo DS vào năm 2004 và Nintendo Switch vào năm 2020.


Như đã đề cập ở trên, bạn có thể chơi phiên bản Super Mario 64 này trên mọi thiết bị, miễn là có trình duyệt web và ngay cả với Xbox. Rất có thể Nintendo sẽ cố gắng "xóa sổ" dự án này trong tương lai!

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom