Bạn có thể không tin nhưng Windows 10 sắp có thể chạy được trên Nintendo Switch

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
5005 #1

Sau nhiều tháng mày mò nghiên cứu với rất nhiều nỗ lực , một nhóm lập trình viên gần đây đã có thể cài đặt thành công phiên bản Windows 10 ARM lên Lumia 950 và sau đó thậm chí họ còn đưa cả nền tảng này lên Raspberry Pi 3. Tuy nhiên có vẻ kết quả đó chưa đủ để thỏa mãn đam mê nên nhóm lập trình viên này hiện đang trong giai đoạn hoàn tất dự án cài đặt Windows 10 ARM lên máy chơi game Nintendo Switch.


Trong một loạt chia sẻ gần đây trên Twitter, trưởng nhóm Ben đã hé lộ rằng Windows 10 hoàn toàn có thể được cài đặt trên Nintendo Switch. Mặc dù hiện tại Windows 10 vẫn chưa chạy ổn định được trên chiếc máy chơi game nổi tiếng này của Nintendo nhưng nhóm lập trình viên hoàn toàn tin tưởng mọi thứ sẽ hoạt động hoàn hảo sau một vài điều chỉnh cần thiết trong hệ thống. Hiện tại Ben đang tập trung cho những tùy chỉnh liên quan tới bộ nhớ để Windows 10 ARM hoạt động.

Cấu hình của Nintendo Switch gồm các chi tiết đáng chú ý như:
  • Chipset NVIDIA Tegra được tùy biến
  • Màn hình LCD 6.2" cảm ứng đa điểm 1280 × 720 (hỗ trợ xuất tín hiệu 1920 × 1080 qua cổng HDMI)
  • Bộ nhớ trong 32 GB (khả năng mở rộng tối đa lên 2TB qua khe thẻ microSDHC hoặc microSDXC)
  • Kết nối: 802.11 a/b/g/n/ac Wi-Fi, Bluetooth 4.1, USB Type-C, jack audio 3.5 mm audio trên module chính kèm 3 cổng USB tiêu chuẩn trên Switch Dock
  • Hệ thống loa stereo
  • Bộ đôi tay điều khiển không dây Joy-Con

Tất nhiên là sau khi Windows 10 có thể cài đặt thành công lên Nintendo Switch thì cũng không có nghĩa là mọi thứ sẽ hoạt động mượt mà hoàn hảo như trên các thiết bị gốc. Nhưng dù thế nào, đây vẫn là một trải nghiệm rất thú vị. Với những gì diễn ra gần đây, rõ ràng là Windows 10 ARM đang mang lại rất nhiều điều mới mẻ cho cộng đồng yêu công nghệ.


 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom