Bạn cần tuân theo những tiêu chuẩn nào khi xây dựng nhà giá rẻ tại TPHCM?

Tham gia
13/3/22
Bài viết
175
Được thích
0
24 #1
Hiện nay, dù bạn xây dựng nhà phần thô theo phong cách nào, diện tích lớn đến đâu. Thì cũng cần phải cần tuân thủ những tiêu chuẩn cơ bản khi xây dựng nhà phố. Tuy nhiên, không phải đơn vị nhà thầu nào đều biết hết các tiêu chuẩn khi xây dựng mẫu nhà này. Vậy tiêu chuẩn đó gồm những gì? Hãy cùng Huệ Phong xem tiêu chuẩn khi xây dựng nhà phố thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn cần tuân theo những tiêu chuẩn nào khi xây dựng nhà phố giá rẻ tại TPHCM?
Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố giá rẻ TPHCM chính là những quy định nhà thầu phải bắt buộc phải áp dụng trong lĩnh vực xây dựng. Các quy định này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về xây dựng ban hành. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu về kỹ thuật tối thiểu khi thi công. Bắt buộc đơn vị, nhà thầu cần phải tuân thủ đối với mọi hoạt động xây dựng và các tiêu chuẩn, giải pháp xây dựng được sử dụng để đạt được các yêu cầu đặt ra.

Tiêu chuẩn về diện tích xây dựng
Với những ngôi nhà tại các thành phố lớn để được cấp giấy phép xây dựng thì phải đảm bảo diện tích nhất định. Trong đó, tiêu chuẩn xây dựng nhà phố sẽ được xác định dựa trên chiều rộng lộ giới. Nhưng với đất ở xây nhà thì phải rộng ít nhất từ 36m2 đến 45m2 tổng diện tích. Thường thì khi đạt chuẩn diện tích đó, thì bạn sẽ được cấp giấy phép xây dựng nhà phố.

Tiêu chuẩn số tầng xây dựng
Số tầng của một ngôi nhà ở còn phải phụ thuộc vào chiều rộng của lộ giới. Trong trường hợp chỉ giới xây dựng trùng với chỉ giới đường đỏ sẽ có những phần nhà được phép xây sát chỉ giới đường đỏ. Yêu cầu chung là công trình nhà ở mặt phố sẽ không được phép xây dựng quá 6 tầng. Nếu xây nhà vượt tầng bị phát hiện, bạn sẽ bị phạt hành chính.

Tiêu chuẩn về khoảng cách các công trình bên cạnh
Khi xây nhà bạn phải quan tâm đến các công trình ở bên cạnh. Bởi theo quy định thì không có bộ phận nào của ngôi nhà, kể cả là những thiết bị hay đường ống. Thậm chí là những phần ngầm dưới đất cũng không được phép lấn chiếm sang lô đất khác.

Tiêu chuẩn về kiến trúc xây dựng
Một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong xây dựng nhà phố đó là tiêu chuẩn về thiết kế kiến trúc xây dựng. Căn nhà phải đảm bảo đủ công năng sử dụng. Phù hợp các tiêu chuẩn, quy định về thiết kế nhà phố.

Làm sao để có thể chọn được một công ty xây dựng uy tín TPHCM?
Làm sao có thể lựa chọn được một công ty xây dựng uy tín TPHCM trong vô số các công ty? Đây chắc chắn là một vấn đề nan giản mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm và lo lắng khi xây dựng nhà ở. Để có thể chọn được một công ty xây dựng uy tín ở HCM, thì các bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

Kiểm tra thông tin pháp lý của nhà thầu xây dựng
Vấn đề về pháp lý là một trong những điều quan trọng nhất mà các bạn cần phải quan tâm đầu tiên khi lựa chọn công ty xây dựng. Bởi một công ty uy tín, chất lượng và có chỗ đứng trên thị trường thì cần phải có giá trị pháp lý. Các bạn cần phải tra cứu, kiểm tra thông tin trên internet, website của công ty những thông tin liên quan đến giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, thời gian hoạt động của công ty, ngành nghề hoạt động, địa chỉ văn phòng công ty, địa chỉ website của công ty và những hồ sơ trực tuyến liên quan đến công ty,...

Những dự án đã thực hiện của công ty xây dựng
Để xem xét công ty xây dựng uy tín ở TPHCM có đảm bảo hay không thì cần có các tiêu chí để các bạn đánh giá. Đó là các bạn cần phải kiểm tra, tham khảo qua những công trình, những dự án mà công ty xây dựng đó đã thực hiện. Cách để xem nhanh nhất là các bạn hãy truy cập vào website chính của công ty đó. Vào danh mục những công trình đã thực hiện. Sau đó, các bạn hãy xem qua những dự án của công ty đó. Mục đích là để đánh giá về số lượng công trình mà công ty đó đã thực hiện, kiểm tra về mức độ thẩm mỹ của các công trình. Xem những công trình thực hiện thuộc hạng mục nào như nhà phố, biệt thự, nhà cấp 4,...


Quy mô hoạt động của công ty
Một tiêu chí không thể bỏ qua khi đánh giá một đơn vị xây dựng uy tín. Đó là quy mô và tầm hoạt động của công ty. Một công ty uy tín thì chắc chắn sẽ phát triển mạnh, quy mô cũng sẽ lớn với số lượng nhân viên cao. Ngoài ra các bạn cũng cần xem qua khả năng hoạt động, những khu vực mà công ty hoạt động. Công ty phát triển mạnh sẽ thực hiện những dự án khác nhau, quy mô khác nhau, ở nhiều khu vực khác nhau.

Dịch vụ của công ty xây dựng uy tín TPHCM
Một đơn vị xây dựng uy tín sẽ mang đến nhiều dịch vụ khác nhau cho khách hàng. Điển hình như thi công nhà ở trọn gói, thi công phần thô, thi công hoàn thiện, thi công nội thất, dịch vụ tư vấn hoàn công,… Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách ưu đãi, chính sách bảo hành mà công ty đó mang lại cũng góp phần mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho khách hàng.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom