Bạn dậy sớm hay thích "nướng"? Thói quen buổi sáng nói lên điều gì về bạn?

Tố Thư

Moderator
Tham gia
6/2/17
Bài viết
930
Được thích
1,484
9299 #1

Buổi sáng bạn thường làm những gì? Cho dù bạn bước ra khỏi giường trước khi đồng hồ báo thức reo lên để chạy bộ hay là nằm "nướng" thêm đến phút cuối cùng thì mọi người đều trải qua mỗi buổi sáng theo cách độc đáo riêng của mình. Thế nhưng bạn có biết rằng thói quen buổi sáng cũng nói lên tính cách và sự thành công của bạn không? Mỗi thói quen đại diện cho mỗi loại người, muốn biết bạn thuộc loại người nào hãy xem 4 điều dưới đây nhé!

Suzy Ashworth - chuyên gia về tư duy và tài chính, cho biết bạn sử dụng những giờ đầu tiên của ngày như thế nào nó sẽ tiết lộ tính cách con người cũng như khả năng thành công của bạn.

1. Bạn luôn thức trước 6 giờ sáng, tập thể dục và viết ra một danh sách các việc cần làm trước khi những người khác ngủ dậy.

Việc thức dậy trước người khác cho phép bạn dành thời gian cho bản thân mình, bạn sẽ cảm thấy chủ động hơn, nhất là khi đã có gia đình. Bạn sẽ không phải cáu gắt khi vừa phải chuẩn bị bữa sáng vừa phải thúc giục các con đến trường .

Bằng việc không tắt báo thức để ngủ tiếp mà dậy sớm để có thêm thời gian chuẩn bị, bạn sẽ bắt đầu ngày mới của mình một cách đầy hứng khởi đấy. Bạn sẽ thấy tràn trề năng lực, chủ động hơn và tập trung hơn cho một ngày làm việc đầy thử thách. Bạn cũng là một người hoàn hảo luôn khát khao thành công trong cuộc sống và khi bạn thức dậy trước khi người khác còn nằm tận hưởng thêm giấc ngủ, bạn cũng sẽ luôn luôn đi trước người khác một bước.


Nếu có thói quen này bạn sẽ rất dễ thành công đấy, vì bạn luôn trong tư thế chủ động và tràn đầy năng lượng.​

2. Bạn luôn đợi đến phút chót mới chịu thức dậy

Bạn có hay nằm "nướng" rồi với tay lấy điện thoại hay đồng hồ mà tắt báo thức ít nhất 10 lần trước 8 giờ sáng, chưa chuẩn bị quần áo hay các vật dụng từ trước và bữa sáng của bạn thường trên bàn làm việc? Bạn có thể là người thích làm việc theo cảm tính hơn là logic. Thói quen buổi sáng này có thể cho thấy nỗi lo âu tiềm ẩn trong bạn cũng như sự thiếu cân bằng trong cuộc sống và làm việc, nhất là khi bạn phải thức khuya để bắt kịp với công việc.


Tình trạng này chắc nhiều bạn mắc phải nè, không tin mở báo thức điện thoại ra là thấy liền.

3. Bạn luôn phải sắp xếp mớ hỗn độn vào buổi sáng

Bạn có hay phải cuống cuồng vào buổi sáng, có khi còn phải vừa làm vừa phải ôn lại phần thuyết trình trong cuộc họp sắp tới? Có thể điều này nhiều khi sẽ hiệu quả, bạn vẫn làm kịp các công việc của mình, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và có thể khiến người ngoài có cảm giác bạn cẩu thả. Nó cũng cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho thành công. Vì không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn đang vô thức phá hoại công việc và khiến bạn ít được người khác đánh giá cao.


Bạn có muốn buổi sáng vừa làm, vừa gắng nhớ những gì đã học để thuyết trình, vừa phải bù đầu với một đống việc không?

4. Bạn chuẩn bị mọi thứ từ đêm trước để sáng hôm sau có thể ngủ thêm một chút

Bạn lên kế hoạch sẵn và sắp xếp mọi thứ từ đêm trước như là chuẩn bị sẵn quần áo, túi cơm cho con và danh sách các việc cần làm hôm sau, điều này chứng tỏ bạn là một người tôn trọng thời gian và sự đúng giờ. Các chi tiết và thói quen luôn quan trọng đối với bạn, tuy nhiên bạn không phải là người quá cứng nhắc. Bạn là một người chu đáo và biết quản lý thời gian cũng như công việc của mình. Bằng việc này bạn hoàn toàn có thể cho phép bản thân thoải mái và ngủ thêm một chút vào buổi sáng mà không cần lo nghĩ gì nhiều.


Chuẩn bị luôn là một cái chìa khóa tốt cho bạn trong bất kỳ mọi chuyện. Nếu muốn ngủ thêm tí vào sáng hôm sau thì hãy là một người chu đáo vào đêm trước đó nhé!

Bạn thấy buổi sáng của mình đang ở mục số mấy nào!

Xem thêm:
Theo: Dailymail
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
3/2/17
Bài viết
72
Được thích
29
#10
Mình thì thưởng chuẩn bị đồ vào buổi tối đế sáng hôm sau ngủ thêm dc ít nào hay ít đấy
 

lalla

New Member
Tham gia
4/8/17
Bài viết
45
Được thích
12
#15
chuẩn bị mọi thứ từ hôm trước sẽ giúp sáng hôm sau ta không phải vội vàng
 

tinhde

New Member
Tham gia
26/10/16
Bài viết
20
Được thích
10
#16
Dậy sớm là thói quen tốt, tiếc là không phải ai cũng thực hiện được. Như mình dậy muộn bao năm quen rồi, muốn bỏ thói quen xấu mà khó quá.
 

vildta

New Member
Tham gia
2/9/17
Bài viết
172
Được thích
130
#19
Mình thường chuẩn bị mọi thứ trước khi đi ngủ, sáng 6h45' là dậy, làm một mồi thuốc lào phê lòi chấy 5p, còn 10p đánh răng rửa mặt thay quần áo, đúng 7h dắt xe đi làm :v
 

Quân Lexus

New Member
Tham gia
11/9/17
Bài viết
7
Được thích
0
#20
1h 30' ngủ, sáng 6h30' dậy.. 7h rưỡi có mặt trên giảng đường. Ngày nào cũng vậy, duy trì thì sẽ thành thói quen, chỉ cần bạn lên danh sách việc cần làm vào buổi tối trước khi đi ngủ thì ngày hôm sau khi thức dậy bạn sẽ không bị rối bởi không biết kế hoach hôm nay sẽ ra sao !
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom