Bạn nên gỡ bỏ phần mềm gián điệp này ngay trên iPhone 12 chính hãng

Tham gia
29/10/20
Bài viết
76
Được thích
0
320 #1
GẦN ĐÂY MỘT PHẦN MẾM GIÁN ĐIỆP TRÊN IPHONE 12 CHÍNH HÃNG ĐÃ BI CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU BẢO MẬT LOOKOUT PHÁT HIỆN RA. ỨNG DỤNG NÀY ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐỂ ĐÁNH CẮP DỮ LIỆU CỦA NGƯỜI DÙNG. CÙNG TÌM HIỂU NHÉ.


PHẦN MÊM GIÁN ĐIỆP MANG TÊN GOONTACT
Phần mềm gián điệp mới này thường có trên các hệ điều hành iOS và Android. Chủ yếu nó sẽ được phát tán qua những trang web hoặc ứng dụng đen và bất hợp pháp. Sau khi người dùng vô tình cài đặt, nó sẽ bắt đầu thu thập những thông tin cá nhân của người dùng. Bao gồm những tin nhắn, danh bạ, SMS, hình ảnh, số tài khoản ngân hàng…. Kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để tống tiền nạn nhân.


Trên đây là các trang web đen, ứng dụng phát tán phầm mêm Goontact. Nếu như bạn phát hiện trên chiếc iPhone 12 chính hãng của mình có những phần mêm này hãy nhanh tay xóa ngay. Theo thông kê cho biết được rằng, phần mêm gián điệp này chủ yếu nhắm vào người dân ở Châu Á. Như Trung Quôc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản.


Điều đáng nói ở đây chính là những phần mềm như thế này lại sử dụng chứng chỉ của những nhá phát triển hợp pháp. Các nhà nghiên cứu bảo mật của LookOut cho biết rằng, những chứng chỉ đó đang dần bị thu hồi. Tuy nhiên người dùng cũng cần phải nâng cao cảnh giác và đề phòng. Bởi vì những tin tặc luôn tìm ra các cách mới để hack tài khoản của người dùng.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ NHIỄM GOONTACT
Như đã nói ở trên Goontact hiện đang tập trung vào người dùng khu vực Châu Á. Tuy nhiên những tin tặc này có thể vẫn dùng các phần mềm tương tự. Để tấn công vào những người dùng khác trên thế giới.


Do đó để tránh cài đặt nhầm các phần mêm độc hại. Người dùng chỉ nên cài đặt những ứng dụng trên App Store mà thôi. Công ty Apple hiện cũng đang làm việc để thu hồi các giấy phép, chứng chỉ đã được sử dụng để phát tán phầm mêm độc. Dự kiến rằng toàn bộ chứng chỉ sẽ được thu hồi vào cuối tuần này.
Không giống như trên phiên bản iOS của iPhone 12. Phiên bản Goontact trên Android được thiết kế với nhiều tính năng hơn. Ngoài những việc nói trên ra, phần mềm còn có khả năng lọc ra những tin nhắn quan trọng, ảnh và vị trí.


Mặc dù phần mềm độc hại Goontact hiện không có sẵn trên App Store hay Google Play. Tuy nhiên các nhóm tin tặc có rất nhiều chiến thuật tinh vi để dụ người dùng cài đặt phần mềm của mình. Bạn nên cản thận nhé
 
Top Bottom