Bạn nên tự nhắn tin với mình hàng ngày

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
627
Được thích
47
842 #1

Tự nhắn tin với bản thân mình nghe có vẻ khá ‘tự kỷ’, nhưng nếu thử qua, bạn sẽ thấy nó là một thứ không thể thiếu trong công việc cũng như đời sống hàng ngày.

Tất nhiên, nhắn tin với bản thân ở đây không phải là tự trò chuyện với chính mình, mà sử dụng những dịch vụ tin nhắn này như email - để có thể tự gửi cho mình những ghi chú nhanh, lời nhắc nhở, các đường dẫn website, hình ảnh, và nhiều thứ khác mà bạn cần đến sau đó.

Tự nhắn tin cho mình có thể xem là một mẹo vặt cuộc sống khá hay và ngày càng trở thành một tính năng được chú ý trong các ứng dụng nhắn tin. WhatsApp đang triển khai tính năng “Nhắn tin cho chính bạn” mới, đưa liên hệ của chính bạn lên đầu danh sách khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.

Nhiều ứng dụng trò chuyện khác cũng có tính năng tương tự. Bạn có thể nhắn tin cho chính mình trong Slack và Microsoft Teams. Bạn có thể thực hiện điều tương tự trong Discord bằng cách bắt đầu trò chuyện nhóm và không mời bất kỳ ai. Bạn có thể nhắn tin cho chính mình trong Facebook Messenger và trên Instagram cũng như trong ứng dụng tin nhắn của Apple và Google.


Hầu hết các tính năng này tồn tại vì cùng một lý do: giúp dễ dàng truy cập nội dung giữa các thiết bị. Thậm chí ngay ở năm 2022, việc di chuyển ảnh từ PC Windows sang iPad của bạn hoặc chuyển đường link bạn tìm thấy trên máy tính sang điện thoại vẫn còn khó đến kinh ngạc. Bạn có thể sử dụng tính năng Universal Clipboard của Apple hoặc thiết lập một số hệ thống IFTTT (if this then that), hoặc gửi email cho chính mình.

Chuyển quá trình đó sang một ứng dụng nhắn tin sẽ giúp mọi thứ đơn giản hơn, chỉ cần chọn liên hệ chính mình, dán đường link và gửi. Các ứng dụng nhắn tin có xu hướng tích hợp tốt với menu chia sẻ trên điện thoại, giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Và bạn không bị mắc kẹt với hàng triệu email “Không có chủ đề” trong hộp thư đến của mình. Trong các ứng dụng như Signal và WhatsApp, tin nhắn của bạn cũng được mã hóa.

Chỉ có một nhược điểm đối với việc tự nhắn tin cho bản thân: các ứng dụng nhắn tin thường được quản lý sắp xếp không tốt. Mọi thứ trở nên cực kỳ rắc rối nếu bạn cần tìm một thứ như là ghi chú từ sáu tháng trước. Một số nền tảng, ví dụ như Facebook Messenger sẽ cho phép bạn tìm kiếm trong phần tự trò chuyện của mình, bao gồm hình ảnh, file và link đã gửi, điều này rất tiện lợi, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhớ cần phải tìm từ khóa gì nếu bạn muốn tìm một ghi chú.

Trong những ứng dụng nhắn tin, Slack là tiên tiến nhất về mặt quản lý tin nhắn tự gửi: bạn có thể sử dụng tính năng tự trò chuyện của mình để đặt lời nhắc, quản lý lịch, chuyển đổi trạng thái, v.v.

Bạn có thường tự nhắn tin cho mình không?

Tham khảo: TheVerge

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom