Bạn phải để PC chạy liên tục 8 tiếng, nếu muốn nhận được bản cập nhật Windows mới nhất

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,432
Được thích
2,300
3385 #1

Windows Update là một trong những lý do tại sao mọi người chỉ trích Windows. Trong vài năm qua, Microsoft đã thực hiện nhiều thay đổi và cải tiến khác nhau để cải thiện hiệu suất của Windows Update.

Ví dụ: Microsoft bắt đầu cung cấp các bản cập nhật driver cho người dùng mới cài đặt Windows trên PC của họ. Công ty cũng bổ sung các tính năng như ước tính thời gian cập nhật, cập nhật bảo mật, gói trải nghiệm tính năng, gói cập nhật nhỏ hơn và khả năng tạm dừng Windows Update trên phiên bản Windows Home. Tuy nhiên bất chấp những cải tiến như vậy, một số người dùng vẫn không thể cập nhật được Windows của họ. Chỉ vài ngày trước, Microsoft đã tiết lộ lý do tại sao PC của người dùng không nhận được bản cập nhật và bây giờ có vẻ như thời gian sử dụng PC không đủ cũng có thể khiến Windows Update không hoạt động đúng cách.


Nếu bạn không kết nối với Internet, PC của bạn có thể đang bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng có thể ảnh hưởng đến bảo mật, quyền riêng tư và hiệu suất của bạn. Microsoft cho biết họ đã phát hiện ra rằng các thiết bị không được kết nối trong thời gian dài "rất khó" có thể cài đặt thành công bất kỳ bản cập nhật nào. Trong một bài đăng trên blog, giám đốc phần mềm của Microsoft, David Guyers cho biết rằng các thiết bị không đáp ứng được lượng thời gian kết nối với máy chủ của Microsoft có thể không cài đặt thành công các bản cập nhật.

"Những gì chúng tôi nhận thấy là các thiết bị không đáp ứng một khoảng thời gian kết nối nhất định thì rất khó cập nhật thành công. Cụ thể, dữ liệu cho thấy rằng các thiết bị cần tối thiểu hai giờ kết nối liên tục và tổng cộng sáu giờ kết nối sau khi bản cập nhật được phát hành để có thể cập nhật thành công."


Microsoft cũng phát hiện ra rằng khoảng 50% thiết bị chạy các bản build cũ của Windows 10 không kết nối đủ thời gian để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới. Nếu gặp khó khăn trong việc xử lý Windows Update, bạn cũng có thể làm theo một số mẹo mà Microsoft hôm nay đã chia sẻ vào năm ngoái. Theo công ty, bạn phải cài đặt Windows trên ổ đĩa SSD có thể tăng tốc quá trình cài đặt lên đến sáu lần so với ổ cứng HDD. Sau đó để PC của bạn chạy liên tục trong tối thiểu 8 giờ đồng hồ cùng với kết nối internet để quá trình cập nhật thành công.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom