Bản cập nhật gần đây của Windows 10 lại gây ra lỗi khiến hàng triệu người dùng PC không nghe được âm thanh

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,638
Được thích
2,329
834 #1

Theo trang web Windows Health Dashboard chính thức của Microsoft, bản cập nhật KB5015878 đã gây ra một loại sự cố âm thanh khác nhau trên PC của người dùng Windows 10. Microsoft mới đây đã chính thức thừa nhận sự cố, chia sẻ cách giải quyết cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Theo đó, gã khổng lồ phần mềm cho biết lỗi mới nhất được biết đến trong Windows 10 ảnh hưởng đến các mẫu PC theo nhiều cách khác nhau. Một số người dùng gặp phải tình trạng mất hoàn toàn âm thanh, trong khi những người dùng khác chỉ có thể có âm thanh trên một số cổng nhất định. Phát hiện của Microsoft cho thấy các driver liên quan đến âm thanh đã bị ảnh hưởng hoặc bị tắt hoàn toàn trước khi cài đặt KB5015878 hoặc driver có vấn đề với tính năng "audio enhancements".

Để ngăn vấn đề lan rộng, Microsoft đã tung ra bản cập nhật khắc phục sự cố âm thanh mà không cần người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào. Những người dùng đã gặp sự cố âm thanh trên Windows 10 sau khi cài đặt KB5015878 nên áp dụng cách giải quyết được mô tả bên dưới.


Cập nhật driver âm thanh hay còn được gọi là "sound drivers hoặc sound card drivers" có thể giải quyết vấn đề này. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng âm thanh nâng cao nào như Open Broadcaster Software (OBS), bạn nên sao lưu tất cả cài đặt của mình trước khi cài đặt bản cập nhật.

May mắn thay, lỗi âm thanh trong bản cập nhật KB5015878 chỉ ảnh hưởng đến người dùng Windows 10 version 20H2, 21H1 và 21H2. Nó sẽ không làm ảnh hưởng tới người dùng Windows 11, giống như lỗi BitLocker được xác nhận gần đây không ảnh hưởng đến người dùng Windows 10.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom