Bản cập nhật KB5012170 gây lỗi khiến người dùng Windows 11 mắc kẹt ở màn hình BitLocker recovery

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,214
Được thích
2,484
1279 #1

Hóa ra, bản cập nhật KB5012170 được Microsoft phát hành gần đây lại gây ra nhiều bất tiện cho người dùng Windows 11. Ngoài việc cập nhật để cài đặt Secure Boot DBX, KB5012170 còn gây ra lỗi liên quan đến BitLocker, khiến nhiều PC của người dùng Windows 11 khởi động vào BitLocker recovery sau khi cài đặt bản cập nhật.

Cụ thể theo trang The Register và nhiều báo cáo trên Microsoft Forums, Reddit và Twitter , Windows 11 yêu cầu khách hàng nhập mật mã khôi phục BitLocker. May mắn thay, lỗi này không ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ, có nghĩa là người dùng có thể lấy lại quyền truy cập vào hệ thống bằng cách nhập các đúng mật mã mà họ lưu trên tài khoản Microsoft của mình.

Một lỗi khó chịu khác mà người dùng báo cáo sau khi cài đặt KB5012170 là cấu hình ổ cứng thay đổi từ RAID sang AHCI. May mắn thay, giống như với lỗi khôi phục BitLocker, người dùng có thể chuyển các hệ thống bị ảnh hưởng về RAID một cách an toàn mà không mất bất kỳ dữ liệu nào. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khó chịu vì một bản cập nhật khác bị lỗi đã khiến quản trị viên và người dùng thông thường lãng phí thời gian và nỗ lực của họ để sửa những gì không nên bị hỏng.

Theo Neowin
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom