Bản cập nhật mới của WinRAR, giúp người dùng đỡ "khổ" hơn khi giải nén file trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
5173 #1

Windows 11 đã mang đến rất nhiều thay đổi lớn trong giao diện người dùng của hệ điều hành, đẹp mắt hơn, hiện đại hơn và trực quan hơn. Tuy nhiên một số thay đổi đó lại khiến người dùng cảm thấy "không thoải mái" như trên Windows 10, đặc biệt là menu chuột phải của Windows 11 giờ đây đã không còn được nhiều tùy chọn như trên Windows 10.

Cụ thể rất nhiều người dùng đã phàn nàn rằng menu chuột phải của Windows 11 "tệ" hơn so với Windows 10 mặc dù đã có được những cải tiến về mặt giao diện. Khi mọi tùy chọn trong menu chuột phải trên Windows 11 giờ đây được nhóm lại gọn hơn so với Windows 10. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng các tùy chọn như giải nén, chỉnh sửa, đổi tên,v.v....thì người dùng phải chọn vào mục "Show more options” thì mới thay được các tùy chọn đó. Điều này khiến người dùng cảm thấy Windows 11 bất tiện hơn so với Windows 10.

Điều này là do Microsoft đã thiết kế menu ngữ cảnh để phù hợp với giao diện tổng thể của Windows 11 với các góc tròn và mọi thứ, nhưng đồng thời, menu chính mà bạn nhìn thấy sau khi nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu chỉ hiển thị cho bạn các tùy chọn cần thiết nhất. May mắn thay, bản cập nhật Beta mới nhất của phần mềm giải nén WinRAR đã giúp người dùng "bớt" cảm thấy khó chịu hơn về menu chuột phải của Windows 10.


Theo đó, bản cập nhật Beta mới nhất của WinRAR, cụ thể là version 6.10 Beta đã bổ sung thêm các tùy chọn giải nén, nén file của WinRAR vào menu chuột phải của Windows 11, do đó việc giải nén file của người dùng sẽ dễ dàng hơn một chút. Bây giờ có một nhóm các tùy chọn WinRAR được bổ sung thêm vào menu chuột phải, chỉ cần di chuột đến đó là các tùy chọn đã hiện ra, vì vậy bạn không còn phải chọn vào mục "Show more options” nữa.

Rất có thể, chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi ngày càng nhiều nhà phát triển bên thứ 3 kết thúc cập nhật ứng dụng của họ để tận dụng menu ngữ cảnh mới trong Windows 11, nhưng do việc triển khai hệ điều hành mới vẫn còn trong những ngày đầu nên vẫn còn những thiết sót.

Bạn đọc quan tâm có thể tải xuống WinRAR version 6.10 Beta theo đường link mà TECHRUM để ở dưới đây:
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom