Bản cập nhật mới nhất của Windows 11, đưa Windows Widget hiển thị sang bên trái thanh Taskbar

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
4626 #1

News and Interests là một tính năng mới ra mắt trên Windows 10, cung cấp tin tức cho người dùng về điều kiện thời tiết, sự kiện thể thao, chính trị, văn hóa, chứng khoán, v.v.....Tính năng này đã được Microsoft tích hợp vào Windows Widget trên Windows 11, nhưng trong bản Build 22518 mới đây, Microsoft bất ngờ đưa Weather Widget trở lại thanh Taskbar của Windows 11.

Cụ thể trong bản Build 22518 mới nhất của Windows 11 nhánh Dev, Weather Widget sẽ được hiển thị ở bên trái của thanh Taskbar hoặc dưới dạng icon bổ sung nếu người dùng căn chỉnh thanh Taskbar sáng bên trái. Người dùng vẫn có thể mở Windows Widget bằng cách nhấp vào icon Weather Widget.

Sau khi Weather Widget bất ngờ được hiển thị bên trái của thanh Taskbar, có hai luồng ý kiến trái chiều về thay đổi mới nhất này của Microsoft. Nhiều người dùng Windows 11 cho biết rằng việc chuyển Weather Widget bên trái của thanh Taskbar tạo ra sự cân bằng lớn trong khi một số người dùng lại cho rằng, thay đổi này làm mất đi tính thẩm mỹ của Windows 11 khi bất ngờ xuất hiện một thứ gì đó bên trái thanh Taskbar.


Cùng với những thay đổi trên thanh Taskbar, Microsoft cũng công bố tính năng Voice Access mới cho Windows 11. Tính năng này cho phép người dùng điểu khiển Windows 11 mà không cần chuột và bàn phím mà thay vào đó là các câu lệnh. Truy cập bằng giọng nói sẽ hỗ trợ mở ứng dụng, chuyển đổi giữa chúng và các hoạt động như duyệt web hoặc đọc và soạn email. Sau khi được bật, bạn có thể sử dụng các lệnh như “open Word” để mở ứng dụng soạt thảo văn bản. Tuy nhiên tính năng này hiện mới hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh mà thôi.

Theo Theverge
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom