Bản cập nhật mới nhất của Windows 11 gây ra lỗi ngốn CPU và làm quá nhiệt PC của người dùng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
1657 #1

Vào thứ 3 tuần này, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Patch Tuesday của Windows 11 là KB5010386 với hàng loạt các bản sửa lỗi từ bản cập nhật tùy chọn trước đó và nó cũng bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật. Bản cập nhật Patch Tuesday giải quyết một lỗi có thể khiến PC Windows 11 của người dùng chạy chậm hơn do vấn đề liên quan đến SSD. Tuy nhiên sau khi cài bản cập nhật này, rất nhiều người dùng đã cho biết rằng nó đang ngốn CPU và làm quá nhiệt PC của họ.

Nếu bạn đọc đã cài bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 11 vào hôm thứ 3 tuần này và cảm thấy PC của mình đang hoạt động nhiều hơn thì bạn không phải là người duy nhất bị sự cố này. Nhiều người dùng đã cho biết rằng họ thấy mức sử dụng CPU cao và PC quá nóng sau khi cài đặt bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 11.


Việc sử dụng CPU cao gây ra tình trạng PC nóng là kết quả của ứng dụng Windows Widgets đang ở trong tình trạng sử dụng nhiều CPU do nó không hoạt động đúng cách. Vấn đề đã được phát hiện bởi một số người dùng đã đăng khiếu nại trên các nền tảng mạng xã hội, đề cập rằng bản cập nhật mới nhất đã gây ra việc sử dụng CPU cao, dẫn đến các vấn đề về hiệu suất, hao Pin và quá nhiệt. Hơn nữa, ngay cả khi người dùng tắt ứng dụng Windows Widgets thông qua Task Manager, có vẻ như quá trình sẽ khởi động lại ngay lập tức ứng dụng Windows Widgets và mức CPU lại sử dụng cao như một vòng lặp.

"Kể từ khi cập nhật vài ngày trước trên PC của tôi, tôi thấy mức sử dụng CPU vô cùng cao và nhiệt độ của cao không kém buộc tôi phải sử dụng Task Manager để tắt Windows Widgets. Tuy nhiên ứng dụng này lại khởi động lại như một vòng lặp và tiếp tục ngốn CPU cao và gây ra tác động đáng kể đến hiệu suất trên Windows 11 của tôi. Có ai khác bị giống như thế này hoặc có thể tư vấn làm thế nào để giải quết lỗi này không?" một người dùng cho biết trên diễn đàn Reddit.

Hiện tại, người dùng đang khuyên nhau buộc dừng Windows Widgets thông qua Task Manager nhưng có vẻ như đó là một vòng lặp không hồi kết. Vì vậy, hãy chờ bản cập nhật sửa lỗi tiếp theo của Microsoft trong vài tuần tới nếu PC của bạn.

 

huybie

Member
Tham gia
27/7/17
Bài viết
69
Được thích
23
#2
hơ hơ.. tưởng máy mình bị gì.. :)))) từ lúc mua đến h gần 1 năm mới thấy CPU chạy mãi 9x đến 100% lâu đến vậy :))))
 
Top Bottom