Bản cập nhật mới nhất của Windows 11 lại gây ra lỗi màn hình xanh cho người dùng MSI

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,198
Được thích
2,481
671 #1

Microsoft đang điều tra các báo cáo về bản cập nhật Windows 11 mới nhất của họ gây ra lỗi màn hình xanh - Blue Screens of Death cho một số người dùng sử dụng bo mạch chủ MSI. BSOD đáng sợ đi kèm với thông báo lỗi có nội dung "UNSUPPORTED_PROCESSOR." Có vẻ như cách khắc phục duy nhất lúc này là gỡ cài đặt bản cập nhật.

Sự cố dường như liên quan đến bản cập nhật tùy chọn Windows 11 KB5029351 đã được tung ra trong tuần này. Một số người dùng cho biết họ đã gặp phải lỗi Blue Screens of Death cpu không được hỗ trợ sau khi cài đặt nó, mặc dù vấn đề này dường như chỉ ảnh hưởng đến những người sử dụng bo mạch chủ MSI đã áp dụng bản cập nhật BIOS mới nhất.

Tom Warren của The Verge cho biết anh gặp phải BSOD sau khi cài đặt bản cập nhật trên PC chơi game Windows 11 chạy Intel Core i9-13900KS trên bo mạch chủ MSI MPG Z690 Carbon WiFi. Có rất nhiều báo cáo tương tự về việc CPU Intel Gen 13 trong bo mạch MSI cũng gặp phải điều tương tự.


Dường như không có bất kỳ đề cập nào trên Reddit về vấn đề ảnh hưởng đến chip AMD trong bo mạch MSI, nhưng Windows mới nhất viết rằng một số người dùng AMD cũng đã bị lỗi Blue Screens of Death.

Microsoft cho biết rằng họ hiện đang điều tra vấn đề này để xác định xem liệu nó có phải do công ty gây ra hay không. Hiện Microsoft đã rút bản cập nhật khỏi các hệ thống bị ảnh hưởng.

MSI gần đây đã phát hành bản cập nhật BIOS cho bo mạch chủ Z690 và Z790 hỗ trợ CPU Gen 14 . Người ta suy đoán rằng sự cố BSOD có thể liên quan đến các bản cập nhật này, đặc biệt khi một báo cáo Reddit tuyên bố việc hạ cấp bản cập nhật BIOS cho phép cài đặt bản cập nhật KB5029351 mà không gặp sự cố.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom