Bản cập nhật October 2020 Update tiếp tục khiến Windows 10 bị treo File Explorer, lỗi Action Center và màn hình đen

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,796
Được thích
2,344
3214 #1


Microsoft cuối cùng đã phát hành bản cập nhật tháng 10 năm 2020 cho Windows 10, hay còn được gọi là Windows 10 October 2020 Update hoặc version 20H2 vào đầu tuần này cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới. Mặc dù được đánh giá là ít lỗi hơn so với phiên bản 2004 trước đó tuy nhiên bản cập nhật Windows 10 20H2 mới vẫn gây ra một số lỗi mới khá nghiêm trọng khiến nhiều người dùng phàn nàn trong tuần vừa qua bao gồm Blue Screen of Death, File Explorer bị hỏng, lỗi ngắt kết nối máy in và các vấn đề mạng. Trong bài viết này, TECHRUM sẽ liệt kê một số lỗi phổ biến được nhiều người dùng gặp phải trong bản cập nhật tháng 10 năm 2020.

Lỗi Action Center

Đầu tuần này, một vài người dùng sau khi cập nhật lên Windows 10 20H2 đã gặp phải sự cố kỳ lạ khiến Action Center không thể mở hoặc hiện ra bất cứ thông tin gì. Mỗi khi người dùng mở Action Center bằng icon phía dưới màn hình hoặc sử dụng tổ hợp phím Win + A, người dùng sẽ chỉ nhận được một Action Center hoàn toàn trống.


Thật không may, lỗi Action Center này rất khó để khắc phục, người dùng đã thử khởi động lại File Explorer và đăng xuất rồi đăng nhập lại, nhưng không có tác dụng gì. Sau khi nhiều lần khởi động lại Windows 10 thì có thể truy cập lại Action Center, nhưng vấn đề tương tự lại xuất hiện. Hiện tại, nếu bạn gặp sự cố với Action Center sau các bản cập nhật gần đây, bạn chỉ có giải pháp duy nhất đó chính là gỡ cài đặt bản cập nhật tháng 10 năm 2020 version 20H2 theo cách thủ công bằng Control Panel.

Treo File Explorer

Một số người dùng khác lại phải hồi rằng File Explorer của họ đã không phản hồi sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020. Trong Feedback Hub một người dùng đã nêu rõ sự cố trong đó thanh Taskbar nhấp nháy và File Explorer liên tục gặp sự cố.

"Thanh Taskbar liên tục xuất hiện và biến mất, kèm theo đó là File Explorer bị treo. Sự cố này diễn ra trong khoảng 30 giây, sau đó cuối cùng màn hình nền xuất hiện và File Explorer lại hoạt động trở lại," một người dùng viết trong Feedback Hub và sau đó người dùng này đã gỡ cài đặt bản cập nhật KB4579311 và hệ thống khởi động bình thường.


Tương tự như vậy, một người dùng khác lưu ý rằng File Explorer bị treo liên tục ngay sau khi đăng nhập. “Ngày 13 tháng 10 năm 2020 — Bản cập nhật KB4579311 đang khiến File Explorer không phản hồi sau khi khởi động lại. Nó khiến Start Menu và màn hình thông báo của tôi treo trong ít nhất 20 phút trước khi chúng hoạt động bình thường, ”một người dùng khác lưu ý trong Feedback Hub.

Trên Reddit, người dùng cũng lưu ý rằng máy tính của họ mất nhiều thời gian hơn để truy cập màn hình chính của Windows sau khi cài đặt bản cập nhật này. Màn hình cũng nhấp nháy và tắt. Những người khác đã báo cáo vấn đề tương tự trong phần nhận xét, diễn đàn cộng đồng và các cuộc thảo luận trên Reddit.

Sự cố máy in

Một số người dùng đã xác nhận rằng lỗi trong bản cập nhật Windows 10 20H2 đang làm hỏng máy in của họ, nhưng có một cách khắc phục dễ dàng: bạn chỉ cần ngắt kết nối máy in và kết nối lại sau khi khởi động lại hệ thống. Có vẻ như Microsoft đã biết về các vấn đề liên quan đến máy in và công ty đã vá lỗi trong bản cập nhật sửa lỗi Windows 10 KB4580386 cho phiên bản 1909 và 1903. Trong một tài liệu hỗ trợ, Microsoft lưu ý rằng họ đã phát hiện ra sự cố khiến driver USB printer port biến mất.

Màn hình nhấp nháy và màn hình đen

Những người khác cũng báo cáo sự cố màn hình nhấp nháy và màn hình đen. Trên thực tế, một số người dùng ghi nhận rằng màn hình máy tính của họ chuyển sang màu đen sau 15-20 phút ở chế độ tablet mode. Tương tự như vậy, những người khác cũng đã báo cáo sự cố mạng và internet, bao gồm một lỗi kỳ lạ khiến người dùng có thể gặp phải tình trạng mất mạng tương tự phiên bản 2004.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

elgato

Member
Tham gia
29/5/20
Bài viết
82
Được thích
9
#2
Chờ tab explorer tới mấy đời update rồi mà vẫn chưa thấy, chắc lo sửa mấy lỗi updated. o_O
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom