Bản cập nhật tích luỹ Windows 10 KB5005033 gây ra nhiều lỗi nghiêm trọng và đây là cách "khắc chế"

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,620
Được thích
1,705
2707 #1

Gần đây, một bản cập nhật tích luỹ Windows 10 với mã KB5005033 đã được phát hành dưới dạng bản cập nhật bảo mật bắt buộc với những ai đã cài đặt bản cập nhật tuỳ chọn KB5004296 được phát hành trước đó, nhằm khắc phục các vấn đề hiệu suất khi người dùng chơi game. Tuy vậy, bản cập nhật này lại mang đến một vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến tính năng Alt - Tab (chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở) và thật may là đã có cách "khắc chế" tạm thời lỗi này.
Cụ thể, nếu bạn đang chơi một tựa game nào đó ở chế độ toàn màn hình (full screen) và nhấn Alt-Tab để chuyển sang một ứng dụng khác (ví dụ như chuyển sang Google Chrome trong lúc hồi sinh để tranh thủ kiểm tra tin nhắn Facebook hoặc email chẳng hạn) thì khi dùng Alt-Tab để quay trở lại game sẽ bị "đá" thẳng ra lại desktop.

Lỗi này đã và đang là một vấn đề tranh cãi sôi nổi ở trên diễn đàn Reddit. May mắn thay, vấn đề này đã có cách để khắc phục tạm thời để có thể chơi game bình thường cho đến khi Microsoft phát hành bản cập nhật mới xử lý triệt để.

CÁCH XỬ LÝ TẠM THỜI
Nguyên nhân của vấn đề này được cho rằng xuất phát từ sự xung đột của New and interests với các phần mềm game. Vậy nên, để tạm khắc phục vấn đề này thì người dùng cần tạm vô hiệu hoá New and interest cho đến khi cập nhật bản vá lỗi (dự kiến phát hành đâu đó trước tháng 9). Các bước cụ thể như sau:
  • Nhấp chuột phải vào một vị trí trống bất kỳ dưới Taskbar
  • Trong menu hiện lên, tìm đến News and interests
  • Sau đó chọn Turn off.
HOẶC XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ...
Cách xử lý triệt để nhất chính là gỡ hẳn bản cập nhật tích luỹ này và quay về phiên bản trước đó. Cụ thể các bước như sau:
  • Vào Settings (phím tắt: Windows + I)
  • Mở Update & Security
  • Chọn View update history
  • Click chọn Uninstall updates
  • Sau đó một sửa sổ Control Panel sẽ hiện ra. Tại đây, hãy chọn KB5005033 và nhấp chọn nút uninstall.
Sau khi gỡ thành công, điều bạn cần làm là trì hoãn cập nhật cho đến khi bản cập nhật tiếp theo được phát hành, dự kiến trước tháng 9.Eugene | Techrum.vn
 

BanhQuy

Member
Tham gia
17/5/16
Bài viết
72
Được thích
15
#2
Cách này cũng đc nha. Vì nhiều khi treo taskbar không thể bấm chuột phải vào đc luôn

Local Group Policy Editor (gpedit.msc): Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > News and interests >Enable news and interests on the taskbar
Chọn Disable
Rồi chạy lệnh: gpupdate /force
 

nhatkhai20

Active Member
Tham gia
20/12/14
Bài viết
196
Được thích
90
#3
Cái update này là đúng 10h tối là treo máy luôn, tới gần 11h máy mới ổn trở lại, bữa tưởng đâu do driver mới của nvidia làm lỗi ai dè không phải
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom