Bản cập nhật tiếp theo của Windows 11 sẽ mang lại màu xanh truyền thống cho Black Screen of Death

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,513
949 #1

Vào thứ 6 vừa qua, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật sửa lỗi khác cho Windows 11, dành cho những người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insiders program nhánh Beta. Bản cập nhật này cũng giống giống như tất cả các bản cập nhật sửa lỗi Windows 11 được phát hành từ trước đến nay khi giải quyết những vấn đề còn tồn động như khắc phục sự cố hiển thị với thanh Taskbar, Start Menu mới.

"Bị chôn vùi" trong các bản sửa lỗi khác đó là một tính năng không mới cũng không cũ đối với người dùng Windows. Khi mang lại tính năng mà được rất nhiều người dùng Windows 10 quen thuộc là "Màn hình xanh chết chóc - Blue Screen of Death". Cụ thể trong bản cập nhật mới, sẽ thay đổi màu của màn hình lỗi từ màu đen chuyển sang màu xanh truyền thống như các phiên bản Windows trước đó.


Màn hình xanh chết chóc (hay BSoD) đã trở thành biểu tượng theo đúng nghĩa của nó khi trở thành một "nỗi ám ảnh" của cộng đồng người dùng Windows nói chung và Windows 10, 11 nói riêng. Khi Windows 11 chính thức ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm nay, Microsoft đã cho biết rằng Blue Screen of Death giờ đây sẽ được đổi từ màu xanh thành màu đen (Black Screen of Death). Tuy nhiên chưa biết lý do gì làm Microsoft quyết định quay trở về màu xanh truyền thống của mình hình lỗi chết chóc này.

Các bản cập nhật sửa lỗi sẽ được phát hành thường xuyên cho Windows 11 nhánh Beta trước vài ngày hoặc vài tuần trước khi chúng được phát hành đến toàn bộ người dùng Windows 11. Vì vậy bạn có thể mong đợi Windows 11 trên mọi PC sẽ có màn hình xanh chết chóc trong tương lai gần.

Theo Arstechnica
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom