Bản cập nhật Windows 11 22H2 sắp tới hứa hẹn sẽ sửa lỗi ngốn CPU vô cùng khó chịu của Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,571
Được thích
2,318
1234 #1

Theo một số báo cáo trong Feedback Hub của Microsoft, Windows 11 có một lỗi khó chịu gây ra mức sử dụng CPU cao. Việc sử dụng CPU tăng đột biến có thể khiến PC của người dùng bị chậm đi, thậm chí là đơ máy. Đó là do một process mang tên “sihost.exe” hay còn được gọi là Shell Infrastructure Host đang chạy ngầm và ngốn CPU.

Đối với những người không biết, sihost.exe là một thành phần cốt lõi của Windows 11 hoặc bất kỳ phiên bản Windows nào. Nó được sử dụng để hỗ trợ Start Menu, thanh Taskbar và các phần tử đồ họa quan trọng khác của hệ điều hành. Ví dụ, hiệu ứng trong suốt cũng được hỗ trợ bởi sihost.exe ở một mức độ nào đó.

Có thể có nhiều lý do dẫn đến việc sử dụng CPU cao do Shell Infrastructure Host (sihost.exe) gây ra và một trong những lý do có thể là do Windows 11. Một lỗi trong Windows 11 rõ ràng là nguyên nhân gây ra lỗi CPU, nhiều người dùng phản ánh rằng ngay cả việc chuyển file sang folder khác cũng gây ra tình trạng ngốn CPU do sihost.exe hoạt động.

"Tôi đã cài đặt sạch Windows 11 trên Lenovo ThinkPad-P72, đã cài đặt tất cả các bản cập nhật do Windows Update cung cấp. Shell Infrastructure Host (sihost.exe) khởi động và hoạt động trên 16% CPU khiến quạt tản nhiệt trên laptop của tôi luôn gầm rú," một người dùng chia sẻ.


Rất may, Windows 11 đã nhận được bản cập nhật mới trong nhánh Windows Insider Program để khắc phục lỗi sử dụng CPU cao này. Theo Microsoft, bản cập nhật Windows 11 KB5016700 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, trước khi phát hành đầy đủ cùng với Windows 11 22H2 hứa hẹn sẽ giải quyết một lỗi gây ra việc sử dụng CPU cao. Không có chi tiết nào được cung cấp và Microsoft không đề cập bất cứ điều gì về nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này.

“Chúng tôi đã khắc phục sự cố, trong một số trường hợp, khiến sihost.exe sử dụng một lượng lớn tài nguyên của CPU,” Microsoft lưu ý.
Xem thêm:
 
Tham gia
14/6/18
Bài viết
65
Được thích
8
#2
mình thấy cpu chạy quá 30% đã bắt đầu thấy lo cho nó rồi @@
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom