Bản concept này cho thấy Microsoft đang "lười" trong việc cải tiến Start Menu trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,426
Được thích
2,300
1672 #1

Start Menu mới của Windows 11 là một cuộc đại tu lớn so với phiên bản Start Menu tiền nhiệm trên Windows 10. Nó dựa trên phiên bản Windows 10X chưa từng được ra mắt nhưng theo nhiều cách nhìn nhận, Start Menu mới của Windows 11 mang đến một cách tiếp cận đơn giản hơn đối với người dùng thông thường. Nhưng mặt khác, nó cũng khiến cho những người dùng ưu thích sự tùy biến trở nên cảm thấy nhàm chán.

Đấy là lý do một số bản concept về một thiết kế hiện đại hơn cho Start Menu đã xuất hiện gần đây. Mới đây nhất, một người dùng diễn đàn Reddit có nickname Howdyy-boi242 đã chia sẻ bản concept về một thiết kế hoàn hảo hơn cho Start Menu với đầy đủ những tính năng mà người dùng Windows 11 đang mong đợi.

Cụ thể, bản concept này bao gồm những thứ mà bạn có thể muốn có trong Start Menu bao gồm việc sắp xếp icon ứng dụng theo danh sách mà còn những tính năng đã bị Microsoft lược bỏ như Live Tiles của Windows 10. Về bản chất, Live Tiles là một trong những tính năng được yêu thích nhất trên cả phiên bản Windows 10 dành cho Desktop lẫn mobile, nhưng Microsoft đã quyết định loại bỏ chúng hoàn toàn với việc phát hành Windows 11.


Quay lại những ngày Windows 10 Mobile vẫn còn là một thứ gì đó, gã khổng lồ phần mềm đã thực sự lên kế hoạch nâng cấp, cải tiến Live Tiles lên một tầng cao mới mặc dù dự án này chưa bao giờ thành hiện thực. Live Tiles hứa hẹn sẽ cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng mà không cần khởi chạy chúng, ví dụ như bạn có thể phát hoặc ngừng bài hát trực tiếp mà không cần phải vào ứng dụng.

Quay trở lại với bản concept Start Menu này, thoạt đầu nó trông hơi cồng kềnh, nhưng không nghi ngờ gì nữa, Microsoft cần làm nhiều điều hơn nữa để giúp Start Menu của Windows 11 vừa đẹp, vừa tinh tế lại vừa đầy đủ tính năng cần thiết.

 

Odin

Active Member
Tham gia
11/8/16
Bài viết
272
Được thích
85
#2
Đẹp hơn bây giờ . chí ít phải nhiều thông tin như win 10 á
 
Tham gia
17/10/17
Bài viết
13
Được thích
5
#3
start win 11 ko hợp lý như trên win 10
nhiều thành phần thừa thãi nhất là phần ứng dụng khuyến cáo
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom