Bản concept này cho thấy Windows 12 sẽ đẹp và mượt mà như nào khi ra mắt vào năm sau

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
860 #1

Microsoft chưa xác nhận rằng phiên bản Windows chính tiếp theo của họ sẽ được gọi là Windows 12 , nhưng nhiều thông tin rò rỉ đã xác nhận rằng Microsoft đang thực hiện một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành của mình.

Mặc dù mọi người đang chờ thông tin chính thức về Windows 12, nhưng fan hâm mộ và những người đam mê đã làm việc chăm chỉ để thiết kế những gì họ hy vọng sẽ thấy trong hệ điều hành tiếp theo của Microsoft. Nhà thiết kế và YouTuber Addy Visual gần đây đã chia sẻ một video về bản concept về Windows 12. Nó bao gồm một số tính năng mà mọi người đã yêu cầu và một số ý tưởng mới.

Để bắt đầu, video hiển thị một concept mới cho Start Menu kết hợp các yếu tố từ Windows 11 và Windows 10 với nhau. Về mặt thẩm mỹ tổng thể tương tự như Windows 11 nhưng chức năng giống với Windows 10 hơn, chẳng hạn như tùy chọn All programs list xuất hiện nổi bật hơn. Các widget cũng nằm trong Start Menu cũng có trong bản concept này.


Thanh Taskbar nhận được rất nhiều sự yêu thích trong video, bao gồm các yếu tố "động" hiển thị thông tin và thông báo cũng như tùy chọn nhấp vào một phần của thanh Taskbar để mở widget. Một tính năng xuyên suốt video là sự lựa chọn. Nhiều người phàn nàn về việc Microsoft loại bỏ các tùy chọn khi chuyển từ Windows 10 sang Windows 11. Ngược lại với những gì Microsoft đã làm, video của Addy Visuals hiển thị các tùy chọn để có một thanh Taskbar riêng biệt hoặc một thanh Taskbar có thể kéo dài hết màn hình.

Các nhóm ứng dụng cũng đã hoạt động trở lại, đây sẽ là sự trở lại đáng hoan nghênh đối với nhiều người đã sử dụng tính năng này trên Windows 10. Chức năng tương tự cũng có sẵn trên smartphone và tablet.


Tất nhiên, đây chỉ là một video concept mà thôi. Việc thiết kế một hệ điều hành với các bộ phận chuyển động cần nhiều công việc và code. Microsoft không thể chỉ kéo và thả các yếu tố mà họ muốn thay đổi và khiến chúng hoạt động trơn tru. Ngoài ra, công ty phải xem xét khả năng sử dụng, khả năng tương thích ngược và một số yếu tố khác khi tạo hệ điều hành mới.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom