Bản Preview build thứ 8 của Windows 11 chính thức ra mắt, bổ sung một số tính năng và sửa lỗi cũ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,513
2154 #1
Hôm nay Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Preview build thứ 8 của Windows 11 cho tất cả người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider program cả Dev lẫn Beta Channel. Trong tương lai, Beta Channel sẽ được Microsoft hướng đến việc ra mắt các phiên bản Windows 11 ổn định để chuẩn bị cho ngày phát hành chính thức của hệ điều hành này vào tháng 10 tới. Còn với Dev Channel sẽ tiếp tục thử nghiệm các công nghệ và tính năng đang trong quá trình phát triển và chưa phát hành ngay lập tức.

Theo đó, bản phiên bản Preview build thứ 8 của Windows 11 một lần nữa là một bản tương đối nhỏ khi đây chỉ là một bản cải tiến và sửa một số lỗi tồn tại trong phiên bản trước đó. Microsoft vẫn tiếp tục nhắc nhở người dùng đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider program nên chuyển sang Beta Channel để có được trải nghiệm ổn định nhất.


Về mặt tính năng, cải tiến bổ sung mới, Windows 11 Build 22000.168 bao gồm một widget Microsoft 365 mới, nhưng chỉ dành cho những người dùng đã đăng ký tài khoản Azure. Widget này là tập hợp thông tin nhanh chóng từ các thư mục bạn truy cập thường xuyên, các bản cập nhật gần đây trên SharePoint và bản ghi cuộc họp, cùng với nhiều thứ khác nữa. Bên cạnh đó, thay đổi đáng chú ý duy nhất khác là tính năng Chat do Microsoft Teams cung cấp hiện đã được bản địa hóa bằng nhiều ngôn ngữ chứ không chỉ tiếng Anh như trước (hỗ trợ cả tiếng Việt).

Mặc dù nó không phải là một phần của bản Preview Build này, nhưng Microsoft cũng đang bổ sung thêm một số cập nhật cho ứng dụng Microsoft Store. Theo đó, mục Libary đã được thiết kế lại và cải thiện hiệu suất hoạt động. Giờ đây, nó cũng sắp xếp thư viện của bạn để cho bạn biết những ứng dụng nào đã được cập nhật gần đây nhất, một tính năng đã có trong Windows 10 nhưng tạm thời bị thiếu trong Windows 11.


Tại thời điểm này, có vẻ như ngày càng không có khả năng Microsoft sẽ tung ra tính năng hỗ trợ ứng dụng Android cho Windows 11 trước ngày hệ điều hành này phát hành chính thức vào tháng 10 tới đây. Có thể nó sẽ được Microsoft bổ sung sau đó.

Theo X.DA
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom