Bảng giá sửa chữa Mate X, chi phí thay màn hình tương đương một chiếc iPhone 11 Pro

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
1390 #1


Các mẫu smartphone màn hình gập chính là những sản phẩm mang bước đột phá lớn trong năm nay. Tuy nhiên, những thiết bị này lại có một rào cản rất lớn dành cho người dùng đó chính là giá cả. Bên cạnh giá bán của máy, chi phí thay thể màn hình cũng là một con số không hề nhỏ. Mới đây, Huawei đã khiến không ít người bất ngờ khi hé lộ mức giá thay thế màn hình cho chiếc smartphone Mate X.

Trong số ba mẫu smartphone màn hình gập được ra mắt năm nay, Huawei Mate X là thiết bị có giá bán cao nhất khi nó đạt ngưỡng 2500USD (tương đương 57,5 triệu VNĐ). Mặc dù có mức giá cao nhất song Mate X lại thiếu một thứ vô cùng quan trọng đó chính là miếng dán bảo vệ màn hình. Điều này càng nghiêm trọng hơn khi máy lại có cơ chế gập màn hình ra bên ngoài thay vì gập vào trong như Galaxy Fold hay Moto Razr.Việc không có tấm màn bảo vệ sẽ khiến màn hình gập rất dễ bị trầy xước. Nếu xui xẻo hơn, màn hình của máy hoàn toàn có thể bị hư hại và bạn sẽ buộc phải thay thế màn hình mới, đó cũng chính là lúc ác mộng bắt đầu. Mới đây, bảng giá thay thế và sửa chữa các bộ phận trên Huawei Mate X đã được tiết lộ. Theo đó, thành phần đắt giá nhất chính là màn hình với mức giá 1000 USD (tương đương một chiếc iPhone 11 Pro phiên bản 64GB).

  • Bảng giá sửa chữa và thay thế của Huawei Mate X (đơn vị Nhân dân tệ)

Đó cũng chính là bộ phân có chi phí thay thế cao nhất, các thành phần khác có giá như sau: thay pin 40USD, 100USD/camera và 500USD cho bo mạch chủ. Với bảng gía như thế này, chắc chắn sẽ khiến người dùng Mate X phải vô cùng dè dặt và cẩn thận nếu không muốn bị mất một số tiền khổng lồ cho việc sửa chữa.

Xem thêm:


Theo phonearena
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom