Bất cứ ai cũng có thể làm hỏng iPhone của bạn bằng "đồ chơi" đáng yêu trị giá $200 này

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
1184 #1

IPhone được biết đến với tính bảo mật nhờ vào phương pháp tiếp cận “khu vườn có tường bao quanh” của Apple nhằm khóa toàn bộ hệ sinh thái. Nhưng đôi khi, những hacker không muốn đánh cắp dữ liệu của bạn, họ chỉ muốn làm phiền bạn. Nếu gần đây bạn phải đối mặt với hàng loạt yêu cầu ghép nối phụ kiện ngẫu nhiên trên iPhone và cuối cùng là gây hỏng iPhone của bạn bằng chuỗi khởi động lại không hồi kết thì ai đó xung quanh bạn vừa sử dụng Flipper Zero với bạn.

Flipper Zero là gì?

Flipper Zero là một công cụ nhỏ tiện dụng và ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ nhầm nó với món đồ chơi Tamagotchi từ một thập kỷ trước. Nhưng công cụ kiểm tra bút cầm tay tiện lợi trị giá $200 (tương đương 4,8 triệu VNĐ) này có thể đọc và mô phỏng RFID, NFC, Bluetooth và Wi-Fi. Nó có một loạt các giao diện kết nối phần cứng để kết nối nó với các loại phần cứng khác nhau. Nó có thiết kế nguồn mở, vì vậy bạn có thể flash nó bằng chương trình cơ sở tùy chỉnh để mở nó với các khả năng mới.


Đối với tất cả tính di động mà Flipper Zero mang lại trong việc thử nghiệm nhiều tần số vô tuyến tầm ngắn và những thứ tương tự, nó cũng vô tình trở thành công cụ của các hacker. Bạn có thể sử dụng nó để sao chép một số thẻ chìa khóa khách sạn, đọc chip RFID, v.v. Nó cũng có thể được sử dụng để làm hỏng iPhone của bạn.

Flipper Zero được sử dụng như thế nào để làm hỏng iPhone trên iOS 17

Theo báo cáo từ ArsTechnica, Flipper Zero với phần sụn tùy chỉnh đang được sử dụng để gửi một luồng tin nhắn Bluetooth liên tục đến các iPhone gần đó. Các chương trình phát sóng Bluetooth này tiếp tục xuất hiện trên iPhone của bạn dưới dạng yêu cầu ghép nối cho phụ kiện Bluetooth. Nhưng bạn không thể ghép nối với một phụ kiện không thực sự tồn tại , vì vậy thông báo bật lên sẽ liên tục làm gián đoạn trải nghiệm của bạn trên iPhone.


Nhưng có một cài đặt chuyên dụng được gắn nhãn là “iOS 17 attack” trong chương trình cơ sở tùy chỉnh Flipper Zero. Tính năng này sẽ khiến hàng loạt yêu cầu Bluetooth này gặp sự cố và khởi động lại iPhone của bạn trên iOS 17. Những mẫu iPhone chạy iOS cũ hơn không bị ảnh hưởng, trớ trêu thay, điều này sẽ chỉ chiếm thiểu số vì Apple khá tốt trong việc giới thiệu phiên bản iOS mới.

Nếu bạn là nạn nhân của một cuộc tấn công dựa trên Bluetooth như thế này, bạn sẽ cần phải tắt Bluetooth từ trong ứng dụng Settings của iPhone. Các thiết bị Android và Windows cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các rào cản yêu cầu Bluetooth này, nhưng vẫn chưa rõ liệu cuối cùng bạn có thể làm hỏng thiết bị hay không.

Xem thêm:
 
Top Bottom