Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, Huawei được cho là đang sản xuất chip Kirin mới cho smartphone của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,871
Được thích
2,431
497 #1

Trước khi Mỹ có ý định làm tê liệt Huawei, công ty sản xuất chip của Huawei là HiSilicon đã giúp hãng này thiết kế chip xử lý riêng do TSMC sản xuất. Huawei là khách hàng lớn thứ hai của TSMC sau Apple cho đến khi Bộ Thương mại Mỹ thay đổi quy định vào năm 2020. Điều này ngăn cản Huawei mua chip từ các nhà sản xuất chip sử dụng công nghệ của Mỹ để sản xuất. Huawei đã được phép mua chip Snapdragon được tinh chỉnh để không hoạt động với mạng 5G.

Con chip Kirin cuối cùng do Huawei sản xuất là con chip 5nm đầu tiên được tích hợp sẵn modem 5G . Một bài đăng X từ @Tech_Reve (thông qua NotebookCheck.net ) hiển thị một cặp cấu hình cho chip Kirin sắp ra mắt. Cấu hình đầu tiên cho thấy một con chip được tạo thành từ hai lõi CPU chính Cortex-X3, hai lõi CPU hiệu suất Cortex-A715 và bốn lõi CPU Cortex-A510 hiệu suất cao. Chipset này bao gồm GPU Arm Immortalis-G715 MC16.

Cấu hình thứ hai được chia sẻ bởi chuyên gia rò rỉ thông tin trên trang weibo có hai lõi CPU chính Cortex-X1, ba lõi CPU hiệu suất Cortex-A78 và ba lõi hiệu suất Cortex-A55. GPU trên con chip này sẽ là Arm Mali G710 MC10/6.


Có khả năng đây là cấu hình từ 2 con chip riêng biệt. Một bài đăng khác trên weibo gợi ý rằng sẽ có ba con chip mới do Huawei thiết kế là Kirin 720, Kirin 830 và Kirin 9100. Hai vi xử lý đầu tiên được đồn đoán sẽ ra mắt vào cuối năm nay trong khi Kirin 9100 có thể là chipset cung cấp sức mạnh cho chiếc P70 hàng đầu. dự kiến vào đầu năm tới.

Có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào Huawei có thể vượt qua các hạn chế của Hoa Kỳ để sản xuất chip Kirin mới. Tipster @tech_reve đã đăng trên X rằng nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc, SMIC, sẽ chế tạo chip bằng cách sử dụng tiến trình N+2 (7nm) . Một khả năng khác là Huawei sẽ xếp chồng hai chip 14nm để mang lại hiệu suất 7nm sử dụng mức tiêu thụ điện năng đủ thấp để chạy trên smartphone mà không làm hao pin hoặc gây ra quá nhiều nhiệt.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom