Bất ngờ trước việc bật chế độ tiết kiệm Pin - Low Power Mode giúp iPhone 13 Pro Max chơi mượt Genshin Impact hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,219
Được thích
2,484
1853 #1

Từ trước đến nay, chúng ta thường quan niệm rằng khi bật Low Power Mode (hay chế độ nguồn điện thấp, tiết kiệm Pin) sẽ ảnh hưởng và làm giảm hiệu năng của smartphone. Trên lý thuyết điều này là đúng khi Low Power Mode được các nhà phát triển thiết kế để giảm hiệu năng smartphone xuống, giúp tăng thời gian sử dụng Pin trong những trường hợp cấp bách, ví dụ như gần hết Pin. Tuy nhiên với một chipset mạnh mẽ như A15 Bionic thì lại khác, việc bật Low Power Mode hoàn toàn có thể giúp iPhone 13 Pro Max có thể chơi mượt tựa game Genshin Impact hơn.

Cụ thể trong video mới nhất của mình, Youtuber Golden Reviewer đã thử bật chế độ Low Power Mode trên iPhone 13 Pro Max và chơi thử tựa game Genshin Impact để xem ảnh hưởng của chế độ này đến hiệu năng của A15 Bionic như thế nào. Trước khi bắt đầu thử nghiệm, mặt lưng của iPhone 13 Pro Max có nhiệt độ chỉ 29 độ C và Golden Reviewer đã để Max Settings trong tựa game Genshin Impact.


Bắt đầu bài thử nghiệm, trải nghiệm chơi Genshin Impact trên iPhone 13 Pro Max vô cùng mượt mà khi giao động trong khoảng 57 - 59 FPS. Bất ngờ thay, iPhone 13 Pro Max có thể giữ 60 FPS khi chơi Genshin Impact trong một khoảng thời gian dài, ngay cả khi bật chế độ Low Power Mode, thậm chí mượt mà hơn cả việc tắt Low Power Mode. Ở một số thời điểm, lượng FPS giảm xuống nhưng quay trở về 60 FPS ngay sau đó.


Giải thích điều này, Golden Reviewer cho biết chipset A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max được trang bị 6 lõi được chia thành 2 lõi hiệu suất cao xung nhịp lên tới 3.23Ghz và 4 lõi tiết kiệm điện xung nhịp 1.82 GHz. Khi bật chế độ Low Power Mode, 2 lõi hiệu suất cao sẽ được giảm xung nhịp từ 3.23Ghz xuống chỉ còn 1.4GHz trong khi 4 lõi tiết kiệm điện vẫn sẽ giữ nguyên xung nhịp. Mặc dù bị giảm xung nhịp xuống, tuy nhiên A15 Bionic vẫn có thể chơi Genshin Impact mượt mà 60FPS do tỷ lệ năng lượng tốt của tiến trình TSMC N5P.


Kể từ phút từ 10 trở đi, iPhone 13 Pro Max bất ngờ gặp hiện tượng Throttling do thiết bị đã quá nóng và phải giảm xung nhịp xuống dưới cả Low Power Mode để làm mát. Nhiệt độ của mặt sau iPhone 13 sau 15 phút chơi Genshin Impact khi bật Low Power Mode vấn khá nóng, khi lên tới 43 độ C. Tuy nhiên bài thử nghiệm này của Golden Reviewer cho thấy rằng chế độ Low Power Mode hoàn toàn có thể giúp iPhone 13 Pro Max có thể chơi mượt tựa game Genshin Impact hơn và có thể coi là chế độ Gaming Mode trên mẫu smartphone của Apple.Bạn đọc có thể xem chi tiết video của Youtuber Golden Reviewer ở dưới đây:


 
Top Bottom