Bất ngờ trước việc PC "khủng long" trang bị CPU Intel Core I9, RTX 2080 vẫn nhận cảnh báo lỗi “This PC can’t run Windows 11”

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,476
2530 #1
Trước khi triển khai Windows 11 rộng rãi hơn vào mùa thu năm nay, Microsoft đã phát hành một công cụ mới có tên “ PC Health Check ” để giúp người dùng chạy các bài kiểm tra khả năng tương thích với Windows 11 và chuẩn bị thiết bị của họ cho bản nâng cấp lớn. Có vẻ như có một số nhầm lẫn xung quanh cảnh báo lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi kiểm tra. Rất nhiều người dùng đã báo cáo về cảnh báo lỗi này khi chạy kiểm tra tính tương thích với PC Health Check, thường là do yêu cầu TPM 2.0 và các vấn đề với phần mềm hoặc phần cứng hiện có.

Windows 11 được thiết kế để hoạt động trên tất cả phần cứng đủ cấu hình tối thiểu, nhưng có vẻ như PC Health Check đang sử dụng một quy chuẩn không chính xác mà Microsoft đưa ra, đó chính là việc người dùng PC,laptop phải sử dụng CPU Intel Gen 8 hoặc CPU AMD Zen 2 trở lên cũng như đang bật TPM 2.0 thì mới đạt chuẩn cài đặt Windows 11. Ngược lại, nếu người dùng chạy CPU cũ hơn hoặc đang không bật TPM 2.0, mặc nhiên PC Health Check sẽ trả về cảnh báo lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi kiểm tra.


Những tưởng chỉ có PC, laptop đời thấp với CPU quá cũ thì mới nhận được cảnh báo lỗi “This PC can’t run Windows 11”, nhưng có vẻ không phải vậy khi mới đây, một người sở hữu PC cấu hình cực khủng với CPU Intel Core i9-10900K và card đồ họa RTX 2080 cũng nhận được cảnh báo “This PC can’t run Windows 11” này khi anh kiểm tra PC Health Check. Người dùng có tên Jacob Roach, anh chia sẻ sự bức xúc của mình lên trang tin Digitaltrends:

"Một cơn ác mộng thật sự khi chiếc PC cấu hình khủng bố của tôi lại không đáp ứng yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11. Tôi đang sở hữu PC trang bị Intel Core i9-10900K và card đồ họa RTX 2080. Chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng được rằng tôi sẽ bất ngờ như thế nào khi tôi phát hiện ra rằng chiếc PC Gaming mà mình đã bỏ cả đống tiền để sở hữu lại không thể chạy phiên bản Windows mới nhất."

Cho bạn đọc nào chưa biết thì yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11 không đòi hỏi nhiều. Các thiết bị trang bị CPU 2 nhân, 4GB RAM và ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ đều có thể cài đặt được Windows 11. Tuy nhiên Microsoft mới đây đã ra thông báo về yêu cầu cấu hình đề nghị của Windows 11 khi yêu cầu hỗ trợ TPM 2.0 (Trusted Module Platform) và CPU Intel Gen 8 hoặc AMD Zen 2 trở lên, đó chắc chắn là lý do tại sao PC "khủng long" của Jacob Roach lại cảnh báo lỗi “This PC can’t run Windows 11” khi kiểm tra bằng PC Health Check.


Theo chia sẻ của Jacob Roach, cách để fix lỗi này vô cùng đơn giản khi anh chỉ cần vào BIOS của motherboard Z490-Plus để bật TPM 2.0 lên mà thôi. Đây cũng là cách đơn giản nhất nếu PC, laptop của bạn trang bị CPU Intel Zen 8 hoặc AMD Zen 2 trở lên mà vẫn gặp cảnh báo “This PC can’t run Windows 11”. Bạn đọc quan tâm có thể xem hướng dẫn mà TECHRUM để link dưới đây.

Xem thêm:
 
Được thích: Lipo
Top Bottom