Bật tính năng này lên nếu bạn không muốn mất dữ liệu trên iOS vào tay kẻ xấu

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,571
Được thích
2,319
2606 #1

Apple có một tính năng khá hữu ích trên iPhone để bảo vệ dữ liệu của người dùng khi một ai đó nhập sai 10 lần mật mã.

Ẩn sâu bên trong cài đặt của điện thoại là tùy chọn "xóa tất cả dữ liệu sau 10 lần nhập mật khẩu không thành công". Tùy chọn này đa phần là bị tắt hoặc một số người dùng không biết vì một lý do họ sợ mất toàn bộ dữ liệu khi ai đó cố gắng mở khóa điện thoại của họ.

Cụ thể, sau 5 lần nhập sai mật khẩu đầu tiên, iOS sẽ yêu cầu người dùng chờ 1 phút để còn thể thử lại. Trong thời gian này, điều duy nhất mà bạn có thể làm được là thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tới 911.

Sau lần thử thứ 6, thời gian chờ sẽ tăng lên thành 5 phút. Sau lần thứ 7 là 15 phút. Cứ thế đến lần thử thứ 10, thời gian chờ sẽ là 3 giờ.


Vì vậy, nếu bạn bật tính năng này, rất có thể là những đứa trẻ hoặc bạn bè của bạn có thể vô tình nhập sai mật khẩu thì mọi dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sạch. Mặt khác, việc bật tính năng này có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của điện thoại không rơi vào tay kẻ xấu nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên cũng ít kiên nhẫn đến mức mò mật khẩu 3 tiếng trừ khi cố ý muốn xóa dữ liệu.

Để bật tính năng này: bạn mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống Touch ID & Mật mã. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã, sau đó cuộn xuống dưới cùng cho đến khi thấy Xóa dữ liệu và bật nó lên. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn bật hoặc tắt tính năng này nhé.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

DrTam111

New Member
Tham gia
20/5/18
Bài viết
1,498
Được thích
807
#2
Trước mới mua iPhone cũng thấy tính năng này, nhưng không bật lên tại sợ ấn nhầm gì đó nó xóa hết dữ liệu. Hóa ra còn có chi tiết bắt đợi sau n lần thử. Kể cũng hay. :D

Mơ ước nhỏ nhoi: vợ - con - tầng - bánh.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom