Bắt đầu từ bản cập nhật Windows 11 tới, bạn có thể sẽ phải sống chung với watermark "System requirements not met" này

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,571
Được thích
2,318
2053 #1

Không giống như Windows 10, Windows 11 đi kèm với yêu cầu cấu hình tối thiểu khá nghiêm ngặt khi yêu cầu CPU Intel Gen 8 hoặc AMD Zen 2 cũng như phải có TPM 2.0. Điều này đã gây tranh cãi trong bộ phận người dùng Windows khi đa phần họ không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình để nâng cấp lên Windows 11. May mắn thay, nhiều hình thức bypass đã được đưa ra, giúp người dùng không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình vẫn có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 11.

Trong khi các hình thức bypass được người dùng Windows sử dụng rộng rãi và Microsoft không có kế hoạch ngừng phương pháp này mà thay vào đó, công ty chuẩn bị âm thầm kích hoạt một tính năng mới trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11. Tính năng này sẽ thêm một watermark nhỏ ở góc bên phải phía dưới màn hình của những PC chạy Windows 11 nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình.

Cụ thể Microsoft đã thử nghiệm watermark "System requirements not met" trong chương trình Windows Insiders program nhánh Dev vài tuần nay và có vẻ như công ty đã chấp thuận việc sẽ hiển thị nó mãi mãi trên những PC chạy Windows 11 nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu cấu hình.


Động thái này không có gì đáng ngạc nhiên vì Microsoft không khuyến nghị việc người dùng sử dụng các hình thức bypass để nâng cấp lên Windows 11. Công ty trước đó đã yêu cầu người dùng nâng cấp phần cứng của họ để đáp ứng tiêu chuẩn mới của Windows 11. Như bạn có thể thấy, nghiệm watermark "System requirements not met" xuất hiện phía trên đồng hồ và Control Center. Ngoài ra trong ứng dụng Settings còn có một thông báo khác tương tự cảnh báo rằng sẽ có những thiệt hại khi sử dụng Windows 11 trên cấu hình chưa đáp ứng.

Rất may, watermark này chỉ xuất hiện trên giao diện Desktop và nó sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng như watermark" Activate Windows".

Xem thêm:
 

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
282
Được thích
136
#2
Cái này tắt được mà nhỉ? Nhớ ngày xưa còn bật nó lên, nhìn xịn xò vãi (thời đấy)… =))
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom