Bằng chứng tiết lộ Samsung đang giới hạn hiệu năng trên hơn 10.000 ứng dụng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
1081 #1

Đã có nhiều trường hợp các nhà sản xuất smartphone bị phát hiện, cố tình giới hạn hiệu năng sản phẩm của họ và bây giờ, Samsung đã bị "bắt quả tang" làm điều tương tự trên dòng flagship mới của mình. Cho dù việc giới hạn hiệu năng nhằm mục đích giúp smartphone quá nhiệt, để cải thiện thời lượng pin hay bất kỳ lý do nào khác, gã khổng lồ Hàn Quốc rõ ràng đã kiểm soát khả năng của hàng nghìn ứng dụng khác nhau khi chạy trên dòng flagship mới của mình là Galaxy S22 Series.

Cụ thể, Samsung đã bị phát hiện là đang đặt giới hạn hiệu năng trên hơn 10.000 ứng dụng với một danh sách bao gồm cả các ứng dụng hệ thống, ứng dụng Google và nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Thật bất ngờ khi các ứng dụng benchmark để do hiệu năng của smartphone lại được Samsung loại trừ khỏi danh sách này. Samsung cho biết rằng điều này là để đảm bảo sự an toàn của người tiêu dùng.


Nhờ tìm hiểu kỹ, người dùng Twitter có tên GaryeonHan là người đầu tiên phát hiện ra điều này, anh đã tìm thấy một số bằng chứng được đăng trên một diễn đàn Hàn Quốc cho thấy danh sách của khoảng 10.000 ứng dụng đã bị hạn chế hiệu năng do Game Optimizing Service (GOS) của Samsung.

Các giới hạn hiệu năng được Samsung áp dụng thông qua Game Optimizing Service (GOS) được cho là để ngăn chặn các vấn đề quá nhiệt của chipset Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 trên Galaxy S22 Series. Tuy nhiên, như người dùng Twitter @GaryeonHan đã phát hiện ra, phạm vi của dịch vụ này còn vượt xa cả game và can thiệp vào ứng dụng như Instagram, TikTok, Microsoft Office, Google Keep, Netflix và các ứng dụng khác. Ngoài ra, GOS của Samsung đã xâm nhập vào cả bộ ứng dụng của công ty, từ Samsung Pay, Samsung Pass, Samsung Cloud và các ứng dụng khác.


Theo đó, Game Optimizing Service (GOS) được lập trình để tự động áp dụng các giới hạn hiệu năng ngay cả khi nhiệt độ của smartphone nằm trong phạm vi hợp lý. Và như thể điều đó là chưa đủ, dịch vụ này thực sự loại bỏ các ứng dụng benchmark đo hiệu năng như Geekbench, loại bỏ chúng khỏi danh sách giới hạn hiệu năng. Đây rõ ràng là một chủ đích từ phía Samsung, nhằm giúp không ai phát hiện ra những chiếc Galaxy mới nhất của họ bị giới hạn hiệu năng.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom