Bệnh herpes sinh dục có chữa được không?

Tham gia
9/9/22
Bài viết
121
Được thích
0
261 #1
Herpes sinh dục, thường được gọi là mụn rộp sinh dục, là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mọi người đã từng có quan hệ tình dục đều có thể mắc phải căn bệnh này. Mặc dù hầu hết những người mắc bệnh không thể phát hiện ra triệu chứng nào, vi khuẩn herpes vẫn có thể truyền tải cho người bệnh mà không cần có dấu hiệu rõ ràng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tài liệu bệnh Herpes có khả năng chữa trị hay không, thông qua bài viết dưới đây tại Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám.

Herpes là gì?

Herpes là một bệnh phổ biến do virus gây ra, tác động lên da và niêm mạc, thường tái phát nhiều lần. Triệu chứng thường bao gồm mụn nước hoặc vết rạch. Virus Herpes simplex (HSV) là nguyên nhân gây bệnh, với hai loại chính: HSV loại 1 gây mụn ở miệng và HSV loại 2 gây mụn ở vùng bộ phận sinh dục.

Cách lây lan của bệnh Herpes sinh dục

Việc lây truyền bệnh Herpes thường xảy ra qua quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc ngẫu nhiên với người nhiễm bệnh. Virus Herpes có thể truyền qua xúc cảm trực tiếp với các mầm bệnh lây nhiễm sau:

- Vùng kín của Herpes.

- Nước bọt (nếu người bạn tình của bạn bị Herpes trong miệng) hoặc dịch tiết sinh dục (nếu người bạn tình của bạn bị Herpes ở vùng sinh dục).

- Vùng đánh răng hoặc vùng sinh dục nếu người bạn tình của bạn bị Herpes ở vùng đánh răng hoặc sinh dục.

Cách tránh nguy cơ mắc bệnh Herpes

- Tốt nhất là tránh quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc núm vú để ngăn ngừa bệnh Herpes. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể thực hiện điều này, vẫn có cách giảm nguy cơ mắc bệnh.

- Nếu bạn không mắc bệnh, hãy hạn chế số lượng bạn tình và đảm bảo họ không mắc bệnh Herpes. Cách làm này bao gồm kiểm tra y tế và xác nhận từ kết quả kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các vết mụn rộp đều có thể được bảo vệ hoàn toàn. Virus Herpes cũng có thể lây lan từ những vùng da không có triệu chứng.

Các phương pháp điều trị bệnh Herpes

- Hiện nay, không có cách chữa khỏi hoàn toàn bệnh Herpes. Tuy nhiên, có thể sử dụng các loại thuốc để kiểm tra và giảm tần suất phát bệnh. Thuốc này thường được sử dụng hàng ngày và giúp giảm khả năng lây truyền bệnh cho bạn tình.

- Đối với những người bị bệnh Herpes khi mang thai, việc uống thuốc chống Herpes có thể giúp giảm nguy cơ phát bệnh trong quá trình sinh.

- Herpes sinh dục có thể gây hại cho thai nhi, dẫn đến nguy cơ suy thai hoặc sinh non. Trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh Herpes khi sinh ra. Do đó, công tác kiểm tra và phòng ngừa bệnh Herpes trong thai kỳ là rất quan trọng.

Kết luận

Mặc dù không có cách điều trị hoàn toàn bệnh Herpes, nhưng việc sử dụng các loại thuốc có thể kiểm tra và giảm tần suất phát bệnh. Hãy tìm hiểu thêm thông tin và tham khảo ý kiến chuyên gia y tế nếu bạn hoặc người thân của bạn có triệu chứng hoặc nghi ngờ mắc bệnh Herpes.

NGUỒN: Bệnh Herpes có thể chữa khỏi không?

Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng khám đa khoa Tháng Tám

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Website: https://phongkhamdakhoacachmangthang8.vn

Hotline tư vấn 24/24 miễn phí: 0901886751
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom