Bị loại bỏ ngẫu nhiên trên iOS 13, tính năng "kính lúp" bất ngờ quay trở lại iOS 15 giúp chọn lựa văn bản dễ dàng hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
1242 #1

Sau khi bị loại bỏ một cách vô cùng ngẫu nhiên trong iOS 13, tính năng kính lúp (magnifying) đã bất ngờ quay trở lại trên iOS 15. Cụ thể trong sự kiện WWDC 2021, Apple cho thấy rằng tính năng kính lúp này là một phần của bản cập nhật iOS 15 mới. Nó sẽ tương tự như tính năng kính lúp trước đây trên iOS 12 trở lại, giúp người dùng nhìn rõ được từng chữ khi họ di chuyển con trỏ văn bản.

Theo đó, không giống như tính năng kính lúp trên các đời iOS cũ với một bong bóng văn bản được phóng đại lên thì tính năng kính lúp trên iOS 15 được cải tiến và cập nhật. Bong bóng giờ đây được thay thế bằng một kính lúp có hình dạng giống như một viên nang nhỏ sẽ hiển thị cho người dùng khi họ lướt con trỏ văn bản, giúp quá trình chọn văn bản trơn tru và chính xác hơn.


Giờ đây, tính năng kính lúp đã quay trở lại, cho nên chúng ta có thể hy vọng sẽ có thêm nhiều tính năng thiết thực hơn từ các thế hệ iOS trước quay trở lại hệ sinh thái hiện tại của Apple. iOS 15 vẫn đang trong giai đoạn phát triển thử nghiệm dành cho các nhà phát triển và dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu cho tất cả người dùng iPhone trên toàn thế giới.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
894
Được thích
388
#2
đúng rùi, lâu lâu mượn đt của vợ copy text muốn điên cái đầu. ngu dã man...

à mà Apple hay lắm, tự nhiên đang xài ngon cái cắt, xong ra bản sau có lại để được gọi là "tính năng mới". haha...
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom